CHI TIẾT TÀI LIỆU

Tên tài liệu: Thu Nhận Chitosan Ứng Dụng Trong Bảo Quản Rau Quả
Tác giả: Th.S Nguyễn Thị Thu Hằng
Thông tin xuất bản: Trường ĐH Công Nghệ Đồng Nai : Đồng Nai , 2018
Bộ sưu tập: NCKH, Kỷ yếu hội thảo
Ký hiệu phân loại: 664.66 TH500N
Mô tả vật lý: 64-27cm
Ngôn ngữ:
Đăng kí cá biệt Kho sách - Kệ sách Mã xếp giá Trạng thái
100392 PDCN - 664.66 TH500N Rỗi
Thời gian gần đây vấn đề này được các nhà vườn rất quan tâm và các công trình nghiên cứu bảo quản trái cây sau thu hoạch cũng đang cho những kết quả khả quan. Rau quả chúng ta có sản lượng rất cao nhưng về mặt chất lượng thì rất kém như thường được thu hoạch khi chưa đến thời điểm thu hoạch, đa số trái cây thường không qua khâu kiểm tra chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm…Trong đó chỉ một số lượng trái tươi đủ tiêu chuẩn phẳm Cấp được phân loại bào quản ở kho lạnh có nhiệt độ và độ ấm thích hợp cho từng loại trái. Đáng chú ý, hiện do nước ta có rất ít các kho bảo quản nên chi phí bảo quản trong các khâu thu hái, bao gói và vận chuyển lạnh để xuất khẩu rất cao. Sự hư hỏng trong quá trình bảo quản rau quả do các nguyên nhân sau đây: do hiện tượng chín sinh lý tự nhiên và hiện tượng nhiễm bệnh. Đồng thời các yêu tố như vi sinh vật thâm nhập từ môi trường bên ngoài và cường độ hô hấp của quả nên hô hấp càng mạnh mẽ thì quá trình chín càng chóng xảy ra và thời hạn bảo quản càng bị rút ngắn
 Trung tâm Thông tin – Thư viện Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai.
  Đường Nguyễn Khuyến, KP5, Phường Trảng Dài, TP.Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai.
  02512.607.770
  thuvien@dntu.edu.vn
Tổng truy cập: :2267812 lượt
Hôm qua: :5165 lượt
Tuần trước: :23118 lượt
Tháng trước: :72166 lượt
Scroll