Giới thiệu tài liệu mới

DẤN THÂN (LEAN IN)

Người dịch:Trần Thị Ngân Tuyến
Nhà xuất bản:Trẻ
Năm xuất bản:2017

30 năm qua phụ nữ luôn chiếm 50% số sinh viên tốt nghiệp tại Mỹ. Nhưng trong chính phủ và nền công nghiệp, nam giới vẫn nắm giữ hầu hết các vị trí lãnh đạo. Điều này nghĩa là tiếng nói của phụ nữ vẫn ít có trọng lượng đối với những quyết định mang tầm vĩ mô.

Trong cuốn Lean in, Sherry Sandberg nghiên cứu xem tại sao con đường phụ nữ hướng đến vị trí lãnh đạo bị chững lại, giải thích nguyên nhân gốc rễ, và đưa ra những giải pháp có tính thuyết phục giúp phụ nữ phát huy hết tiềm năng.

Năm 2010, trên chương trình TEDTalk , Sheryl Sandberg đưa ra lý do khiến phụ nữ vô tình kìm hãm thành công của mình trong sự nghiệp. Bài phát biểu của bà đã trở thành một hiện tượng lớn khi chạm mốc hơn hai triệu người xem. Bà động viên nữ giới hãy tìm kiếm thử thách, chấp nhận mạo hiểm và theo đuổi mục tiêu đến cùng.

Với Lean In, Sandberg đi sâu hơn vào đề tài này, tổng hợp các mẩu chuyện và nghiên cứu thuyết phục để xóa tan những mơ hồ cũng như thành kiến về cuộc sống và sự lựa chọn của những phụ nữ đi làm.

Bà kể lại những quyết định, sai lầm và sự đấu tranh của mình, từ đó đưa ra lựa chọn sáng suốt cho bản thân, sự nghiệp, gia đình. Tác giả cũng cung cấp những lời khuyên bổ ích về kỹ năng đàm phán, cố vấn, và xây dựng một sự nghiệp như ý.

Cũng qua cuốn sách, Sheryl Sandberg khuyến khích phụ nữ đặt ra các ranh giới và bỏ ngay quan điểm muốn “có tất cả mọi thứ”. Bà nêu những bước giúp phụ nữ kết hợp được thành công trong công việc với nguyện vọng cá nhân, chỉ ra lợi ích của nam giới khi hỗ trợ phụ nữ trong công việc và ở nhà.

Với văn phong vừa thông minh vừa hóm hỉnh, cuốn sách của tác giả Sandberg là một lời kêu gọi đầy cảm hứng để hành động, đồng thời là bản kế hoạch tuyệt vời cho sự phát triển cá nhân. Lean In thay đổi vấn đề từ “phụ nữ không thể làm gì” thành “phụ nữ có thể làm gì”.


Sách hiện có tại thư viện DNTU: Kho sách tham khảo => Giá Kinh tế - Quản trị => G03K13


Mời các bạn tìm đọc! 


Trung tâm Thông tin - Thư viện. 

Xem thêm...

THÔNG BÁO

  • Thông báo sách mới - Tháng 03/2022
    Kính gửi: Quý Thầy/cô, các em sinh viên Căn cứ vào Kế hoạch bổ sung tài liệu cho năm học 2021 - 2022 Căn cứ vào danh mục tài liệu đề xuất bổ sung của các Khoa. Trung tâm Thông tin - Thư viện đã bổ sung sách mới (theo file đính kèm). Kính mời quý Thầy, Cô và các em sinh viên DNTU liên hệ Thư viện để sử dụng.
  • Thông báo Về việc nhận đồng phục thể dục thể thao và ba lô cho sinh viên khóa 17
    Căn cứ vào kế hoạch đào tạo của Nhà trường, Trung tâm Thông tin - Thư viện thông báo tới các em sinh viên khóa 17 về việc nhận đồng phục thể dục thể thao và ba lô như sau:
  • Thông báo về việc sử dụng các nguồn học liệu điện tử
    Căn cứ kế hoạch đào tạo học kỳ 1 năm học 2021 - 2022 của Nhà trường; Căn cứ vào diễn biến tình hình dịch bệnh covid 19; Trung tâm Thông tin - Thư viện thông báo tới bạn đọc về việc sử dụng các nguồn học liệu điện tử phục vụ cho hoạt động đào tạo học kỳ 1 năm học 2021 - 2022 như sau
 Trung tâm Thông tin – Thư viện Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai.
  Đường Nguyễn Khuyến, KP5, Phường Trảng Dài, TP.Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai.
  02512.607.770
  thuvien@dntu.edu.vn
Tổng truy cập: :2197853 lượt
Hôm qua: :3301 lượt
Tuần trước: :15498 lượt
Tháng trước: :68860 lượt
Scroll