Giới thiệu tài liệu mới

GIÁO TRÌNH KIỂM ĐỊNH VÀ TRUY XUẤT NGUỒN GỐC THỰC PHẨM

Tác giả:Nguyễn Thị Minh Tú
Nhà xuất bản:Bách Khoa Hà Nội
Năm xuất bản:2016

Sự đa dạng và mức độ phức tạp ngày càng tăng của các loại thực phẩm là một trong những thách thức trong ngành công nghiệp thực phẩm. Người tiêu dùng có nhu cầu thông tin và bằng chứng về chất lượng và an toàn của thực phẩm và chất phụ gia. Trong khi đó, dân số tăng trưởng nhanh chóng, nguyên liệu ngày càng cạn kiệt khiến một số nhà sản xuất đã sử dụng các chất độn, hoặc bổ sung một số thành phần không rõ nguồn gốc nhằm ổn định và phát triển sản phẩm của họ. Với mục đích đó, một số nhà sản xuất đã sử dụng các phương pháp sau đây: giảm nồng độ thành phần chủ chốt của sản phẩm, thay thế bằng nguồn nguyên liệu tương tự, công bố không trung thực trên bao bì và nhãn mác… Chất lượng thực phẩm ngoài các chỉ tiêu về dinh dưỡng, an toàn và cảm quan ngày nay còn bị quản lý về nguồn gốc do xuất hiện vấn đề giả mạo hay thay thế nguyên liệu nhằm tăng lợi nhuận cho phía người sản xuất. Vì những lý do trên, một trong những biện pháp mà nhà quản lý hướng tới là kiểm định nguồn gốc sản phẩm hay nguyên liệu dựa trên các thông tin truy xuất được từ ngay chính sản phẩm hay nguyên liệu. 


Sách hiện có tại Thư viện DNTU: Kho sách tham khảo => Giá Thực phẩm - Môi trường - Điều dưỡng => G04K12. 


Mời các bạn tìm đọc!!


Trung tâm Thông tin - Thư viện. 

Xem thêm...

THÔNG BÁO

  • Thông báo (V/v sử dụng Cơ sở dữ liệu Kho sách điện tử - Thư viện số trường ĐHCN Đồng Nai)
    Được sự quan tâm và đầu tư của Nhà trường, Thư viện đã triển khai mua quyền khai thác nguồn tài liệu số để phục vụ người sử dụng thư viện. Người sử dụng thư viện có quyền truy cập và khai thác nguồn tài nguyên thông tin của Thư viện theo chính sách và hướng dẫn của Thư viện để phục vụ cho mục đích nghiên cứu, giảng dạy, học tập và giải trí lành mạnh
  • Thông báo sử dụng Nguồn tài liệu nội sinh miễn phí
    Để đáp ứng các yêu cầu tài liệu từ bạn đọc các đơn vị và cộng đồng, nhằm kết nối và tích hợp dữ liệu của nhiều thư viện số độc lập thành một hệ thống thống nhất, liên thông dữ liệu thông qua hệ thống tìm kiếm tập trung, cung cấp nhanh chóng và chính xác siêu dữ liệu và toàn văn từ các kho tri thức số. Hệ thống hiện có gần 200.000 bản ghi bao gồm: luận văn, luận án, kết quả nghiên cứu, sách, giáo trình thuộc nhiều lĩnh vực khoa học.
  • Thông báo sách mới - Tháng 03/2022
    Kính gửi: Quý Thầy/cô, các em sinh viên Căn cứ vào Kế hoạch bổ sung tài liệu cho năm học 2021 - 2022 Căn cứ vào danh mục tài liệu đề xuất bổ sung của các Khoa. Trung tâm Thông tin - Thư viện đã bổ sung sách mới (theo file đính kèm). Kính mời quý Thầy, Cô và các em sinh viên DNTU liên hệ Thư viện để sử dụng.
 Trung tâm Thông tin – Thư viện Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai.
  Đường Nguyễn Khuyến, KP5, Phường Trảng Dài, TP.Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai.
  02512.607.770
  thuvien@dntu.edu.vn
Tổng truy cập: :4299186 lượt
Hôm qua: :1064 lượt
Tuần trước: :20554 lượt
Tháng trước: :98259 lượt
Scroll