Giới thiệu tài liệu mới

GIÁO TRÌNH KIỂM ĐỊNH VÀ TRUY XUẤT NGUỒN GỐC THỰC PHẨM

Tác giả:Nguyễn Thị Minh Tú
Nhà xuất bản:Bách Khoa Hà Nội
Năm xuất bản:2016

Sự đa dạng và mức độ phức tạp ngày càng tăng của các loại thực phẩm là một trong những thách thức trong ngành công nghiệp thực phẩm. Người tiêu dùng có nhu cầu thông tin và bằng chứng về chất lượng và an toàn của thực phẩm và chất phụ gia. Trong khi đó, dân số tăng trưởng nhanh chóng, nguyên liệu ngày càng cạn kiệt khiến một số nhà sản xuất đã sử dụng các chất độn, hoặc bổ sung một số thành phần không rõ nguồn gốc nhằm ổn định và phát triển sản phẩm của họ. Với mục đích đó, một số nhà sản xuất đã sử dụng các phương pháp sau đây: giảm nồng độ thành phần chủ chốt của sản phẩm, thay thế bằng nguồn nguyên liệu tương tự, công bố không trung thực trên bao bì và nhãn mác… Chất lượng thực phẩm ngoài các chỉ tiêu về dinh dưỡng, an toàn và cảm quan ngày nay còn bị quản lý về nguồn gốc do xuất hiện vấn đề giả mạo hay thay thế nguyên liệu nhằm tăng lợi nhuận cho phía người sản xuất. Vì những lý do trên, một trong những biện pháp mà nhà quản lý hướng tới là kiểm định nguồn gốc sản phẩm hay nguyên liệu dựa trên các thông tin truy xuất được từ ngay chính sản phẩm hay nguyên liệu. 


Sách hiện có tại Thư viện DNTU: Kho sách tham khảo => Giá Thực phẩm - Môi trường - Điều dưỡng => G04K12. 


Mời các bạn tìm đọc!!


Trung tâm Thông tin - Thư viện. 

Xem thêm...

THÔNG BÁO

 Trung tâm Thông tin – Thư viện Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai.
  Đường Nguyễn Khuyến, KP5, Phường Trảng Dài, TP.Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai.
  02512.607.770
  thuvien@dntu.edu.vn
Tổng truy cập: :925984 lượt
Hôm qua: :3137 lượt
Tuần trước: :30197 lượt
Tháng trước: :112003 lượt
Scroll