Giới thiệu tài liệu mới

GIÁO TRÌNH NĂNG LƯỢNG TÁI TẠO VÀ SỰ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Tác giả:Nguyễn Thế Bảo
Nhà xuất bản:Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh
Năm xuất bản:2017

   Năng lượng là nhu cầu thiết yếu cho cuộc sống của tất cả sinh vật và hoạt động của mọi nền kinh tế. Nó đã đóng góp một vai trò cơ bản trong sự phát triển của các nền văn minh. Mức tiêu thụ năng lượng bình quân trên mỗi đầu người được dùng như một chỉ tiêu để đánh giá mức độ phát triển của mỗi quốc gia. Năng lượng cũng là nguyên nhân gây ra các cuộc chiến tranh giữa các dân tộc để giành quyền kiểm soát các nguồn năng lượng trong suốt thế kỷ XX và những năm đầu của thế kỷ XXI.

   Trong thế kỷ XX, con người đã dễ dàng khai phá và tiếp cận với các nguồn nhiên liệu hóa thạch dồi dào, điều đó đã góp phần vào sự phát triển vượt bậc của nhân loại trong suốt thời kỳ công nghiệp hóa. Nhưng cũng chính điều này đã phát sinh những hệ lụy của nó, mà cụ thể là sự phá hủy môi trường toàn cầu và sự cạn kiệt các nguồn năng lượng hóa thạch. Vì vậy, khái niệm “phát triển bền vững” được ra đời và được sử dụng như kim chỉ nam cho sự phát triển của nhân loại nói chung và phát triển năng lượng nói riêng.

   Đối tượng phục vụ của cuốn sách là cán bộ giảng dạy ở các trường, các viện; cán bộ quản lý, cán bộ kỹ thuật, chuyên viên ở các công ty, xí nghiệp, doanh nghiệp; đồng thời là các học viên và sinh viên ở các trường đại học, cao đẳng và dạy nghề cùng các độc giả quan tâm đến lĩnh vực này. 


Sách hiện có tại Thư viện DNTU: kho sách tham khảo => Giá Kế toán => G02K09 


Mời các bạn tìm đọc! 


Trung tâm Thông tin - Thư viện. 

Xem thêm...

THÔNG BÁO

  • Thông báo (V/v sử dụng Cơ sở dữ liệu Kho sách điện tử - Thư viện số trường ĐHCN Đồng Nai)
    Được sự quan tâm và đầu tư của Nhà trường, Thư viện đã triển khai mua quyền khai thác nguồn tài liệu số để phục vụ người sử dụng thư viện. Người sử dụng thư viện có quyền truy cập và khai thác nguồn tài nguyên thông tin của Thư viện theo chính sách và hướng dẫn của Thư viện để phục vụ cho mục đích nghiên cứu, giảng dạy, học tập và giải trí lành mạnh
  • Thông báo sử dụng Nguồn tài liệu nội sinh miễn phí
    Để đáp ứng các yêu cầu tài liệu từ bạn đọc các đơn vị và cộng đồng, nhằm kết nối và tích hợp dữ liệu của nhiều thư viện số độc lập thành một hệ thống thống nhất, liên thông dữ liệu thông qua hệ thống tìm kiếm tập trung, cung cấp nhanh chóng và chính xác siêu dữ liệu và toàn văn từ các kho tri thức số. Hệ thống hiện có gần 200.000 bản ghi bao gồm: luận văn, luận án, kết quả nghiên cứu, sách, giáo trình thuộc nhiều lĩnh vực khoa học.
  • Thông báo sách mới - Tháng 03/2022
    Kính gửi: Quý Thầy/cô, các em sinh viên Căn cứ vào Kế hoạch bổ sung tài liệu cho năm học 2021 - 2022 Căn cứ vào danh mục tài liệu đề xuất bổ sung của các Khoa. Trung tâm Thông tin - Thư viện đã bổ sung sách mới (theo file đính kèm). Kính mời quý Thầy, Cô và các em sinh viên DNTU liên hệ Thư viện để sử dụng.
 Trung tâm Thông tin – Thư viện Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai.
  Đường Nguyễn Khuyến, KP5, Phường Trảng Dài, TP.Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai.
  02512.607.770
  thuvien@dntu.edu.vn
Tổng truy cập: :4299359 lượt
Hôm qua: :1064 lượt
Tuần trước: :20554 lượt
Tháng trước: :98259 lượt
Scroll