Giới thiệu tài liệu mới

GIÁO TRÌNH NĂNG LƯỢNG TÁI TẠO VÀ SỰ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Tác giả:Nguyễn Thế Bảo
Nhà xuất bản:Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh
Năm xuất bản:2017

   Năng lượng là nhu cầu thiết yếu cho cuộc sống của tất cả sinh vật và hoạt động của mọi nền kinh tế. Nó đã đóng góp một vai trò cơ bản trong sự phát triển của các nền văn minh. Mức tiêu thụ năng lượng bình quân trên mỗi đầu người được dùng như một chỉ tiêu để đánh giá mức độ phát triển của mỗi quốc gia. Năng lượng cũng là nguyên nhân gây ra các cuộc chiến tranh giữa các dân tộc để giành quyền kiểm soát các nguồn năng lượng trong suốt thế kỷ XX và những năm đầu của thế kỷ XXI.

   Trong thế kỷ XX, con người đã dễ dàng khai phá và tiếp cận với các nguồn nhiên liệu hóa thạch dồi dào, điều đó đã góp phần vào sự phát triển vượt bậc của nhân loại trong suốt thời kỳ công nghiệp hóa. Nhưng cũng chính điều này đã phát sinh những hệ lụy của nó, mà cụ thể là sự phá hủy môi trường toàn cầu và sự cạn kiệt các nguồn năng lượng hóa thạch. Vì vậy, khái niệm “phát triển bền vững” được ra đời và được sử dụng như kim chỉ nam cho sự phát triển của nhân loại nói chung và phát triển năng lượng nói riêng.

   Đối tượng phục vụ của cuốn sách là cán bộ giảng dạy ở các trường, các viện; cán bộ quản lý, cán bộ kỹ thuật, chuyên viên ở các công ty, xí nghiệp, doanh nghiệp; đồng thời là các học viên và sinh viên ở các trường đại học, cao đẳng và dạy nghề cùng các độc giả quan tâm đến lĩnh vực này. 


Sách hiện có tại Thư viện DNTU: kho sách tham khảo => Giá Kế toán => G02K09 


Mời các bạn tìm đọc! 


Trung tâm Thông tin - Thư viện. 

Xem thêm...

THÔNG BÁO

  • Thông báo tạm ngưng phục vụ
    Để thực hiện dự án nâng cấp Thư viện trở thành một không gian học tập hiện đại.Trung tâm Thông tin-Thư viện xin thông báo tạm ngưng phục vụ.
  • Thông báo khảo sát ý kiến bạn đọc năm 2019-2020
    Thực hiện kế hoạch khảo sát định kỳ hàng năm học về hoạt động thông tin - Thư viện để đánh giá thực trạng và đề xuất giải pháp cải tiến hoạt động nhằm đáp ứng tốt hơn cho yêu cầu học tập, nghiên cứu của bạn đọc trong Nhà Trường.
  • Chương trình "My favorite book"
    Nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng ngày Sách Việt Nam lần thứ 7, Trung tâm Thông tin - Thư viện phát động chương trình “My favorite book”
 Trung tâm Thông tin – Thư viện Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai.
  Đường Nguyễn Khuyến, KP5, Phường Trảng Dài, TP.Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai.
  02512.607.770
  thuvien@dntu.edu.vn
Tổng truy cập: :674284 lượt
Hôm qua: :5356 lượt
Tuần trước: :9495 lượt
Tháng trước: :66616 lượt
Scroll