Giới thiệu tài liệu mới

Thơ Lê Thanh Xuân

Tác giả:Lê Thanh Xuân
Nhà xuất bản:NXB Đồng Nai
Năm xuất bản:2015

Nhà thơ Lê Thanh Xuân (ngụ P.Tân Tiến, TP.Biên Hòa) là người làm thơ ở Đồng Nai sớm được kết nạp vào Hội Nhà văn Việt Nam sau năm 1975. Chỉ riêng chi tiết này phần nào cho thấy vị thế của anh trên văn đàn Đồng Nai. Anh có nhiều tác phẩm đoạt giải thưởng quốc gia, cả thơ và văn xuôi, nhưng chủ yếu là thơ. Anh từng là Trưởng ban Văn học của Hội Văn học nghệ thuật Đồng Nai và đang là  biên tập viên thơ của Tạp chí Văn nghệ Đồng Nai. Quê Thanh Hóa nhưng ngụ Biên Hòa - Đồng Nai nửa thế kỷ, có thời gian dài là Trưởng ban Văn nghệ Đài PT-TH Đồng Nai, Lê Thanh Xuân đầy đủ tâm thế để thể hiện tình cảm của mình với nơi anh đã gắn bó, yêu thương. Trước đây, nhà thơ Hiền An Giang, một trong những sáng lập viên Hội  Văn học nghệ thuật Đồng Nai từng nói rằng Lê Thanh Xuân là tác giả có nhiều thơ viết về Biên Hòa - Đồng Nai in trên  báo trung ương sau năm 1975.

Năm 2015, trong số các hoạt động của Đồng Nai kỷ niệm 40 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (1975-2015), một số ấn phẩm nằm trong chương trình “sách đặt hàng” ra mắt bạn đọc, trong số này có tập thơ của Lê Thanh Xuân. Hẳn rằng, thơ Lê Thanh Xuân phải có chỗ đứng trong lòng bạn đọc, được sự công nhận và mến mộ của công chúng, tác phẩm có chất lượng thì mới được chọn để xuất bản sách đặt hàng. Với thơ điều này hoàn toàn không dễ dàng và sự tin cậy đối với thơ của Lê Thanh Xuân là chính đáng. Tập thơ có hơn 200 trang in đủ với gần 200 bài thơ sáng tác mấy chục năm. Tựa sách Thơ Lê Thanh Xuân, theo tác giả: “Chưa phải là cuộc tổng kết về thơ của bản thân tôi; mà chỉ là gom lại một số bài thơ viết về quê hương đất nước đã đi qua những năm tháng gian lao vất vả và đang trên con đường đổi mới hôm nay” (lời ngỏ đầu sách). Quả vậy, gần 200 bài hay hơn nữa cũng chưa thể hiện hết hoa trái chặng đường thơ khá dài với tuổi đời ngoài 70 của anh.

Sách hiện có tại Thư viện DNTU:  Kho sách tham khảo Tiếng Việt => G111K11


Xem thêm...

THÔNG BÁO

  • Thông báo sách mới - Tháng 03/2022
    Kính gửi: Quý Thầy/cô, các em sinh viên Căn cứ vào Kế hoạch bổ sung tài liệu cho năm học 2021 - 2022 Căn cứ vào danh mục tài liệu đề xuất bổ sung của các Khoa. Trung tâm Thông tin - Thư viện đã bổ sung sách mới (theo file đính kèm). Kính mời quý Thầy, Cô và các em sinh viên DNTU liên hệ Thư viện để sử dụng.
  • Thông báo Về việc nhận đồng phục thể dục thể thao và ba lô cho sinh viên khóa 17
    Căn cứ vào kế hoạch đào tạo của Nhà trường, Trung tâm Thông tin - Thư viện thông báo tới các em sinh viên khóa 17 về việc nhận đồng phục thể dục thể thao và ba lô như sau:
  • Thông báo về việc sử dụng các nguồn học liệu điện tử
    Căn cứ kế hoạch đào tạo học kỳ 1 năm học 2021 - 2022 của Nhà trường; Căn cứ vào diễn biến tình hình dịch bệnh covid 19; Trung tâm Thông tin - Thư viện thông báo tới bạn đọc về việc sử dụng các nguồn học liệu điện tử phục vụ cho hoạt động đào tạo học kỳ 1 năm học 2021 - 2022 như sau
 Trung tâm Thông tin – Thư viện Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai.
  Đường Nguyễn Khuyến, KP5, Phường Trảng Dài, TP.Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai.
  02512.607.770
  thuvien@dntu.edu.vn
Tổng truy cập: :2267928 lượt
Hôm qua: :5165 lượt
Tuần trước: :23118 lượt
Tháng trước: :72166 lượt
Scroll