Giới thiệu tài liệu mới

Thơ Lê Thanh Xuân

Tác giả:Lê Thanh Xuân
Nhà xuất bản:NXB Đồng Nai
Năm xuất bản:2015

Nhà thơ Lê Thanh Xuân (ngụ P.Tân Tiến, TP.Biên Hòa) là người làm thơ ở Đồng Nai sớm được kết nạp vào Hội Nhà văn Việt Nam sau năm 1975. Chỉ riêng chi tiết này phần nào cho thấy vị thế của anh trên văn đàn Đồng Nai. Anh có nhiều tác phẩm đoạt giải thưởng quốc gia, cả thơ và văn xuôi, nhưng chủ yếu là thơ. Anh từng là Trưởng ban Văn học của Hội Văn học nghệ thuật Đồng Nai và đang là  biên tập viên thơ của Tạp chí Văn nghệ Đồng Nai. Quê Thanh Hóa nhưng ngụ Biên Hòa - Đồng Nai nửa thế kỷ, có thời gian dài là Trưởng ban Văn nghệ Đài PT-TH Đồng Nai, Lê Thanh Xuân đầy đủ tâm thế để thể hiện tình cảm của mình với nơi anh đã gắn bó, yêu thương. Trước đây, nhà thơ Hiền An Giang, một trong những sáng lập viên Hội  Văn học nghệ thuật Đồng Nai từng nói rằng Lê Thanh Xuân là tác giả có nhiều thơ viết về Biên Hòa - Đồng Nai in trên  báo trung ương sau năm 1975.

Năm 2015, trong số các hoạt động của Đồng Nai kỷ niệm 40 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (1975-2015), một số ấn phẩm nằm trong chương trình “sách đặt hàng” ra mắt bạn đọc, trong số này có tập thơ của Lê Thanh Xuân. Hẳn rằng, thơ Lê Thanh Xuân phải có chỗ đứng trong lòng bạn đọc, được sự công nhận và mến mộ của công chúng, tác phẩm có chất lượng thì mới được chọn để xuất bản sách đặt hàng. Với thơ điều này hoàn toàn không dễ dàng và sự tin cậy đối với thơ của Lê Thanh Xuân là chính đáng. Tập thơ có hơn 200 trang in đủ với gần 200 bài thơ sáng tác mấy chục năm. Tựa sách Thơ Lê Thanh Xuân, theo tác giả: “Chưa phải là cuộc tổng kết về thơ của bản thân tôi; mà chỉ là gom lại một số bài thơ viết về quê hương đất nước đã đi qua những năm tháng gian lao vất vả và đang trên con đường đổi mới hôm nay” (lời ngỏ đầu sách). Quả vậy, gần 200 bài hay hơn nữa cũng chưa thể hiện hết hoa trái chặng đường thơ khá dài với tuổi đời ngoài 70 của anh.

Sách hiện có tại Thư viện DNTU:  Kho sách tham khảo Tiếng Việt => G111K11


Xem thêm...

THÔNG BÁO

  • Thông báo (V/v sử dụng Cơ sở dữ liệu Kho sách điện tử - Thư viện số trường ĐHCN Đồng Nai)
    Được sự quan tâm và đầu tư của Nhà trường, Thư viện đã triển khai mua quyền khai thác nguồn tài liệu số để phục vụ người sử dụng thư viện. Người sử dụng thư viện có quyền truy cập và khai thác nguồn tài nguyên thông tin của Thư viện theo chính sách và hướng dẫn của Thư viện để phục vụ cho mục đích nghiên cứu, giảng dạy, học tập và giải trí lành mạnh
  • Thông báo sử dụng Nguồn tài liệu nội sinh miễn phí
    Để đáp ứng các yêu cầu tài liệu từ bạn đọc các đơn vị và cộng đồng, nhằm kết nối và tích hợp dữ liệu của nhiều thư viện số độc lập thành một hệ thống thống nhất, liên thông dữ liệu thông qua hệ thống tìm kiếm tập trung, cung cấp nhanh chóng và chính xác siêu dữ liệu và toàn văn từ các kho tri thức số. Hệ thống hiện có gần 200.000 bản ghi bao gồm: luận văn, luận án, kết quả nghiên cứu, sách, giáo trình thuộc nhiều lĩnh vực khoa học.
  • Thông báo sách mới - Tháng 03/2022
    Kính gửi: Quý Thầy/cô, các em sinh viên Căn cứ vào Kế hoạch bổ sung tài liệu cho năm học 2021 - 2022 Căn cứ vào danh mục tài liệu đề xuất bổ sung của các Khoa. Trung tâm Thông tin - Thư viện đã bổ sung sách mới (theo file đính kèm). Kính mời quý Thầy, Cô và các em sinh viên DNTU liên hệ Thư viện để sử dụng.
 Trung tâm Thông tin – Thư viện Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai.
  Đường Nguyễn Khuyến, KP5, Phường Trảng Dài, TP.Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai.
  02512.607.770
  thuvien@dntu.edu.vn
Tổng truy cập: :3925376 lượt
Hôm qua: :4697 lượt
Tuần trước: :25552 lượt
Tháng trước: :97605 lượt
Scroll