Giới thiệu tài liệu mới

Rèn luyện thể chất cho thanh thiếu nhi

Tác giả:TS. Hoàng Công Dân (Chủ biên)
Nhà xuất bản:NXB Thể thao và Du lịch
Năm xuất bản:2020

Trong cuộc sống hiện đại, thể dục thể thao là cần thiết và mang lại rất nhiều lợi ích cho sự phát triển của con người. Con người sẽ học được rất nhiều kỹ năng sống cần thiết thông qua việc chơi những môn thể thao; sẽ có cơ hội tìm hiểu về cuộc sống xung quanh và hình thành các mối quan hệ tích cực. Ngoài ra, còn học được cách đương đầu với các cuộc cạnh tranh, đưa ra các mục tiêu và thực hiện chúng, học cách kiểm soát mọi việc, sống kỷ luật hơn.

Nhằm cung cấp cho bạn đọc những kiến thức phổ quát và phương pháp rèn luyện thể chất cơ bản để có thể tự tập luyện, năm 2020 Nxb. Thể thao và Du lịch đã ấn hành quyển sách “Rèn luyện thể chất cho thanh thiếu nhi” do Hoàng Công Dân chủ biên. Sách dày 366 trang, được chia thành 3 chương:  

Chương 1 trình bày những kiến thức phổ quát về thể chất như: Thế nào là sức khỏe thể chất và phát triển thể chất; Sự trưởng thành và phát dục của cơ thể; Các yếu tố tác động đến thể lực tầm vóc; Chiều cao cơ thể cần được theo dõi; Cân nặng cần luôn được kiểm soát; Thể chất của người Việt Nam hiện như thế nào?;... giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về việc giữ gìn sức khỏe, nâng cao thể lực và tầm vóc phù hợp với độ tuổi, giới tính và đặc điểm sức khỏe của từng người. 

Chương 2 trình bày các phương pháp rèn luyện thể chất cho thiếu nhi như: Đi bộ - bài tập đầu đời của trẻ; Tập chạy cho trẻ em; Trò chơi vận động cho trẻ; Nhảy dây; Bơi lội;… Bên cạnh đó, còn có các bài tập giúp tăng trưởng chiều cao hoặc cải thiện chiều cao sau tuổi dậy thì, chế độ luyện tập dành cho trẻ béo phì và chế độ chăm sóc thể chất cho trẻ thấp còi, trẻ khuyết tật.

Chương 3 trình bày các phương pháp rèn luyện thể chất cho thanh niên như: Chạy bộ; Đạp xe;… Ngoài ra, sách còn hướng dẫn bạn đọc các bài tập Gym tại nhà cho nam và nữ, các bài tập Yoga cơ bản, các bài tập Võ Aikido căn bản và một số kỹ năng sinh tồn khi đi du lịch thể thao.

Với nhiều hình ảnh minh họa, quyển sách “Rèn luyện thể chất cho thanh thiếu nhi” giúp bạn đọc nâng cao nhận thức về việc rèn luyện thể lực, phát triển sức bền, nâng cao sức khỏe để từ đó lan tỏa những giá trị sống tích cực trong cộng đồng. Đây cũng chính là tài liệu tham khảo hữu ích dành cho các thầy cô giáo, các cán bộ Đoàn – Đội, các huấn luyện viên thể dục thể thao.

Sách hiện có tại Thư viện DNTU:   Kho sách tham khảo Tiếng Việt => G114K27

Mời các bạn tìm đọc!

 

Xem thêm...

THÔNG BÁO

  • Thông báo sách mới - Tháng 03/2022
    Kính gửi: Quý Thầy/cô, các em sinh viên Căn cứ vào Kế hoạch bổ sung tài liệu cho năm học 2021 - 2022 Căn cứ vào danh mục tài liệu đề xuất bổ sung của các Khoa. Trung tâm Thông tin - Thư viện đã bổ sung sách mới (theo file đính kèm). Kính mời quý Thầy, Cô và các em sinh viên DNTU liên hệ Thư viện để sử dụng.
  • Thông báo Về việc nhận đồng phục thể dục thể thao và ba lô cho sinh viên khóa 17
    Căn cứ vào kế hoạch đào tạo của Nhà trường, Trung tâm Thông tin - Thư viện thông báo tới các em sinh viên khóa 17 về việc nhận đồng phục thể dục thể thao và ba lô như sau:
  • Thông báo về việc sử dụng các nguồn học liệu điện tử
    Căn cứ kế hoạch đào tạo học kỳ 1 năm học 2021 - 2022 của Nhà trường; Căn cứ vào diễn biến tình hình dịch bệnh covid 19; Trung tâm Thông tin - Thư viện thông báo tới bạn đọc về việc sử dụng các nguồn học liệu điện tử phục vụ cho hoạt động đào tạo học kỳ 1 năm học 2021 - 2022 như sau
 Trung tâm Thông tin – Thư viện Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai.
  Đường Nguyễn Khuyến, KP5, Phường Trảng Dài, TP.Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai.
  02512.607.770
  thuvien@dntu.edu.vn
Tổng truy cập: :2197809 lượt
Hôm qua: :3301 lượt
Tuần trước: :15498 lượt
Tháng trước: :68860 lượt
Scroll