Giới thiệu tài liệu mới

Rèn luyện thể chất cho thanh thiếu nhi

Tác giả:TS. Hoàng Công Dân (Chủ biên)
Nhà xuất bản:NXB Thể thao và Du lịch
Năm xuất bản:2020

Trong cuộc sống hiện đại, thể dục thể thao là cần thiết và mang lại rất nhiều lợi ích cho sự phát triển của con người. Con người sẽ học được rất nhiều kỹ năng sống cần thiết thông qua việc chơi những môn thể thao; sẽ có cơ hội tìm hiểu về cuộc sống xung quanh và hình thành các mối quan hệ tích cực. Ngoài ra, còn học được cách đương đầu với các cuộc cạnh tranh, đưa ra các mục tiêu và thực hiện chúng, học cách kiểm soát mọi việc, sống kỷ luật hơn.

Nhằm cung cấp cho bạn đọc những kiến thức phổ quát và phương pháp rèn luyện thể chất cơ bản để có thể tự tập luyện, năm 2020 Nxb. Thể thao và Du lịch đã ấn hành quyển sách “Rèn luyện thể chất cho thanh thiếu nhi” do Hoàng Công Dân chủ biên. Sách dày 366 trang, được chia thành 3 chương:  

Chương 1 trình bày những kiến thức phổ quát về thể chất như: Thế nào là sức khỏe thể chất và phát triển thể chất; Sự trưởng thành và phát dục của cơ thể; Các yếu tố tác động đến thể lực tầm vóc; Chiều cao cơ thể cần được theo dõi; Cân nặng cần luôn được kiểm soát; Thể chất của người Việt Nam hiện như thế nào?;... giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về việc giữ gìn sức khỏe, nâng cao thể lực và tầm vóc phù hợp với độ tuổi, giới tính và đặc điểm sức khỏe của từng người. 

Chương 2 trình bày các phương pháp rèn luyện thể chất cho thiếu nhi như: Đi bộ - bài tập đầu đời của trẻ; Tập chạy cho trẻ em; Trò chơi vận động cho trẻ; Nhảy dây; Bơi lội;… Bên cạnh đó, còn có các bài tập giúp tăng trưởng chiều cao hoặc cải thiện chiều cao sau tuổi dậy thì, chế độ luyện tập dành cho trẻ béo phì và chế độ chăm sóc thể chất cho trẻ thấp còi, trẻ khuyết tật.

Chương 3 trình bày các phương pháp rèn luyện thể chất cho thanh niên như: Chạy bộ; Đạp xe;… Ngoài ra, sách còn hướng dẫn bạn đọc các bài tập Gym tại nhà cho nam và nữ, các bài tập Yoga cơ bản, các bài tập Võ Aikido căn bản và một số kỹ năng sinh tồn khi đi du lịch thể thao.

Với nhiều hình ảnh minh họa, quyển sách “Rèn luyện thể chất cho thanh thiếu nhi” giúp bạn đọc nâng cao nhận thức về việc rèn luyện thể lực, phát triển sức bền, nâng cao sức khỏe để từ đó lan tỏa những giá trị sống tích cực trong cộng đồng. Đây cũng chính là tài liệu tham khảo hữu ích dành cho các thầy cô giáo, các cán bộ Đoàn – Đội, các huấn luyện viên thể dục thể thao.

Sách hiện có tại Thư viện DNTU:   Kho sách tham khảo Tiếng Việt => G114K27

Mời các bạn tìm đọc!

 

Xem thêm...

THÔNG BÁO

  • Thông báo (V/v sử dụng Cơ sở dữ liệu Kho sách điện tử - Thư viện số trường ĐHCN Đồng Nai)
    Được sự quan tâm và đầu tư của Nhà trường, Thư viện đã triển khai mua quyền khai thác nguồn tài liệu số để phục vụ người sử dụng thư viện. Người sử dụng thư viện có quyền truy cập và khai thác nguồn tài nguyên thông tin của Thư viện theo chính sách và hướng dẫn của Thư viện để phục vụ cho mục đích nghiên cứu, giảng dạy, học tập và giải trí lành mạnh
  • Thông báo sử dụng Nguồn tài liệu nội sinh miễn phí
    Để đáp ứng các yêu cầu tài liệu từ bạn đọc các đơn vị và cộng đồng, nhằm kết nối và tích hợp dữ liệu của nhiều thư viện số độc lập thành một hệ thống thống nhất, liên thông dữ liệu thông qua hệ thống tìm kiếm tập trung, cung cấp nhanh chóng và chính xác siêu dữ liệu và toàn văn từ các kho tri thức số. Hệ thống hiện có gần 200.000 bản ghi bao gồm: luận văn, luận án, kết quả nghiên cứu, sách, giáo trình thuộc nhiều lĩnh vực khoa học.
  • Thông báo sách mới - Tháng 03/2022
    Kính gửi: Quý Thầy/cô, các em sinh viên Căn cứ vào Kế hoạch bổ sung tài liệu cho năm học 2021 - 2022 Căn cứ vào danh mục tài liệu đề xuất bổ sung của các Khoa. Trung tâm Thông tin - Thư viện đã bổ sung sách mới (theo file đính kèm). Kính mời quý Thầy, Cô và các em sinh viên DNTU liên hệ Thư viện để sử dụng.
 Trung tâm Thông tin – Thư viện Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai.
  Đường Nguyễn Khuyến, KP5, Phường Trảng Dài, TP.Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai.
  02512.607.770
  thuvien@dntu.edu.vn
Tổng truy cập: :3925227 lượt
Hôm qua: :4697 lượt
Tuần trước: :25552 lượt
Tháng trước: :97605 lượt
Scroll