Giới thiệu tài liệu mới

Sổ tay hướng dẫn viên du lịch

Tác giả:Nguyễn Thị Minh Ngọc
Nhà xuất bản:NXB Thể Thao và Du Lịch
Năm xuất bản:2021

    Quyển sách  “Sổ tay hướng dẫn viên du lịch”  do Nguyễn Thị Minh Ngọc biên soạn, Nxb. Thể thao và Du lịch xuất bản năm 2021 là tài liệu trang bị cho người đọc những kiến thức cơ bản về nghiệp vụ cũng như các kỹ năng cần có của người hướng dẫn viên trong quá trình thực hiện công việc thực tế.

    Sách dày 344 trang, nội dung gồm 5 phần:
- Phần 1 cung cấp những kiến thức về du lịch và hướng dẫn viên du lịch như: du lịch và các loại hình du lịch; phân loại hướng dẫn viên; điều kiện hành nghề hướng dẫn viên du lịch; đặc điểm nghề nghiệp, vai trò, chức năng nhiệm vụ, những phẩm chất và năng lực cần phải có của hướng dẫn viên du lịch.

- Phần 2 trình bày các kiến thức về nghiệp vụ hướng dẫn du lịch như: xây dựng thái độ làm việc; các công việc và trách nhiệm chung của hướng dẫn viên du lịch; thủ ục hải quan, xuất nhập cảnh và kiểm dịch; chuẩn bị cho một tour du lịch; quy trình và trách nhiệm liên quan đến vận chuyển khách; Thu xếp dịch vụ lưu trú và ăn uống; hướng dẫn tham quan; thuyết trình trước đoàn khách; kỹ năng lãnh đạo đoàn khách; kết thúc tour.

- Phần 3 hướng dẫn những kỹ năng xử lý tình huống trong hoạt động hướng dẫn du lịch.
- Phần 4 và phần 5 đề cập đến du lịch văn hóa tâm linh; sự ảnh hưởng của tôn giáo, tín ngưỡng đến du lịch Việt Nam.

Cuối quyển sách là phục lục một số bài thuyết minh mẫu về một số di tích và ẩm thực của Hà Nội.
    Sách có tại Thư viện DNTU. 
    Mời các bạn tìm đọc

Xem thêm...

THÔNG BÁO

  • Thông báo (V/v sử dụng Cơ sở dữ liệu Kho sách điện tử - Thư viện số trường ĐHCN Đồng Nai)
    Được sự quan tâm và đầu tư của Nhà trường, Thư viện đã triển khai mua quyền khai thác nguồn tài liệu số để phục vụ người sử dụng thư viện. Người sử dụng thư viện có quyền truy cập và khai thác nguồn tài nguyên thông tin của Thư viện theo chính sách và hướng dẫn của Thư viện để phục vụ cho mục đích nghiên cứu, giảng dạy, học tập và giải trí lành mạnh
  • Thông báo sử dụng Nguồn tài liệu nội sinh miễn phí
    Để đáp ứng các yêu cầu tài liệu từ bạn đọc các đơn vị và cộng đồng, nhằm kết nối và tích hợp dữ liệu của nhiều thư viện số độc lập thành một hệ thống thống nhất, liên thông dữ liệu thông qua hệ thống tìm kiếm tập trung, cung cấp nhanh chóng và chính xác siêu dữ liệu và toàn văn từ các kho tri thức số. Hệ thống hiện có gần 200.000 bản ghi bao gồm: luận văn, luận án, kết quả nghiên cứu, sách, giáo trình thuộc nhiều lĩnh vực khoa học.
  • Thông báo sách mới - Tháng 03/2022
    Kính gửi: Quý Thầy/cô, các em sinh viên Căn cứ vào Kế hoạch bổ sung tài liệu cho năm học 2021 - 2022 Căn cứ vào danh mục tài liệu đề xuất bổ sung của các Khoa. Trung tâm Thông tin - Thư viện đã bổ sung sách mới (theo file đính kèm). Kính mời quý Thầy, Cô và các em sinh viên DNTU liên hệ Thư viện để sử dụng.
 Trung tâm Thông tin – Thư viện Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai.
  Đường Nguyễn Khuyến, KP5, Phường Trảng Dài, TP.Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai.
  02512.607.770
  thuvien@dntu.edu.vn
Tổng truy cập: :4298950 lượt
Hôm qua: :1064 lượt
Tuần trước: :20554 lượt
Tháng trước: :98259 lượt
Scroll