THÔNG BÁO

  • Thông báo sách mới - Tháng 03/2022
    Kính gửi: Quý Thầy/cô, các em sinh viên Căn cứ vào Kế hoạch bổ sung tài liệu cho năm học 2021 - 2022 Căn cứ vào danh mục tài liệu đề xuất bổ sung của các Khoa. Trung tâm Thông tin - Thư viện đã bổ sung sách mới (theo file đính kèm). Kính mời quý Thầy, Cô và các em sinh viên DNTU liên hệ Thư viện để sử dụng.
  • Thông báo Về việc nhận đồng phục thể dục thể thao và ba lô cho sinh viên khóa 17
    Căn cứ vào kế hoạch đào tạo của Nhà trường, Trung tâm Thông tin - Thư viện thông báo tới các em sinh viên khóa 17 về việc nhận đồng phục thể dục thể thao và ba lô như sau:
  • Thông báo về việc sử dụng các nguồn học liệu điện tử
    Căn cứ kế hoạch đào tạo học kỳ 1 năm học 2021 - 2022 của Nhà trường; Căn cứ vào diễn biến tình hình dịch bệnh covid 19; Trung tâm Thông tin - Thư viện thông báo tới bạn đọc về việc sử dụng các nguồn học liệu điện tử phục vụ cho hoạt động đào tạo học kỳ 1 năm học 2021 - 2022 như sau

6 Kỹ năng vô cùng quan trọng cho sinh viên

Ngoài kiến thức được học trên lớp, ngoài những tiết học trên giảng đường thì để có được một hành trang vững chắc nhất trong suốt quá trình học đại học cũng như khi đi làm và trong cuộc sống, mỗi sinh viên còn cần phải chuẩn bị kỹ năng cần thiết khác như:

1. Tiếng Anh

Tất nhiên rồi! Tiếng Anh là một yếu tố quan trọng hàng đầu, giúp chúng ta có thêm nhiều cơ hội phát triển trong tương lai. Nếu bạn là sinh viên năm nhất hãy tranh thủ học tiếng Anh sớm nhất có thể.

- Ảnh: nguồn Internet

2. Word, Excel và PowerPoint

Đây là những kỹ năng tin học văn phòng cơ bản cần có. Lên đại học, ngoài việc phải thi chứng chỉ tin học đầu ra của trường thì những kỹ năng trên trước hết sẽ vô cùng hữu ích trong quá trình học tập, làm bài tập nhóm, làm báo cáo đề tài,... đặc biệt là trong công việc đi làm sau này. Đã có rất nhiều trường hợp các bạn sinh viên không làm được một ppt dự án hay các báo cáo bẳng exel....điều đó sẽ làm lỡ mất rất nhiều cơ hội của các bạn.

3. Tự học

Việc học ở đại học không giống như ở cấp 3, thầy cô sẽ không còn ngày ngày nhắc nhở việc học của các bạn. Ở đại học, Giảng viên chỉ là những người hướng dẫn, định hướng kiến thức, tư duy cho chúng ta. Mọi kiến thức đòi hỏi sự chủ động của người học, từ việc thu thập thông tin tới việc áp dụng vào thực tiễn. Bởi vậy mà việc tự học rất quan trọng, nó rèn luyện khả năng độc lập về tư duy, tính kỷ luật, khả năng sáng tạo, tìm tòi và phát hiện vấn đề…

4. Làm việc nhóm

Không phải ai cũng có thể làm việc nhóm một cách hiệu quả. Đứng trên lập trường là một thành viên của nhóm, bạn cần phải biết điểm ưu điểm nhược của bản thân là gì để phát huy và cải thiện. Còn với một Leader của team, phát hiện ra sở trường của các thành viên, kết nối họ lại với nhau, sắp xếp, lãnh đạo các thành viên làm việc một cách hiệu quả - là điều cần thiết nhưng không hề dễ dàng.

Nếu kỹ năng làm việc nhóm bạn không tốt, hãy tích cực tham gia các hoạt động, từ việc làm bài thảo luận trên lớp cho tới các hoạt động tập thể ở trường, CLB, Đoàn, Hội,... Đây là môi trường tốt để các bạn giao lưu, học hỏi từ mọi người, được thể hiện bản thân, phát triển kỹ năng làm việc nhóm của mình.

5. Thuyết trình

Đây chắc chắn là một kỹ năng vô cùng cần thiết để các bạn có nhiều cơ hội thăng tiến trong tương lai. Làm sao để có thể diễn đạt ý tưởng một cách thuyết phục và đầy ấn tượng – hãy tìm hiểu, thực hành và rèn luyện các kỹ năng thuyết trình một cách tốt nhất.

6. Quản lý chi tiêu

Không chỉ riêng với các bạn sinh viên mà còn rất nhiều người gặp phải cảnh “đầu tháng sống như đại gia, cuối tháng mì tôm nước lã”. Vì vậy, các bạn cần lên kế hoạch chi tiêu hợp lý, cân bằng giữa các nhu cầu. Đặc biệt, các bạn nên trích một khoản tiền vào mỗi tuần hoặc tháng để “đầu tư nuôi heo đất” dù ít hay nhiều, có còn hơn không, tương lai chắc chắn sẽ có lúc cần đến.

- Ảnh: nguồn Internet

Chúc các bạn luôn thành công trong học tập cũng như trong cuộc sống!

PHÒNG TRUYỀN THÔNG

Tin liên quan

 Trung tâm Thông tin – Thư viện Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai.
  Đường Nguyễn Khuyến, KP5, Phường Trảng Dài, TP.Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai.
  02512.607.770
  thuvien@dntu.edu.vn
Tổng truy cập: :2267808 lượt
Hôm qua: :5165 lượt
Tuần trước: :23118 lượt
Tháng trước: :72166 lượt
Scroll