GIỚI THIỆU SÁCH MỚI

Cẩm Nang Của Routledge Về Văn Hóa Và Xã Hội Nhật Bản

Cuốn  Cẩm Nang Của Routledge Về Văn Hóa Và Xã Hội Nhật Bản  là một tài liệu tham khảo liên ngành dành cho nhiều đối tượng, những người quan tâm đến văn hóa và xã hội Nhật Bản đương đại, các chuyên gia bậc đại học muốn tìm kiếm thông tin và quan điểm chính xác. Tác giả tập sách là một nhóm gồm 22 thành viên có đóng góp quốc tế với nền tảng kiến thức phong phú, có chuyên ngành nghiên cứu và giảng dạy trải rộng nhiều khía cạnh về Nhật Bản đương đại. Những tác giả đóng góp cho bộ sách này là các học giả người Úc, châu Âu, Nhật Bản, Bắc Mỹ và Đông Nam Á. Họ đều đã tham gia nhiều công việc nghiên cứu ở Nhật Bản trong sự nghiệp của mình. Mục tiêu của cuốn cẩm nang này là giới thiệu rộng rãi các hiện tượng, thể chế và định hướng quan trọng trong văn hóa và xã hội Nhật Bản ngày nay, hướng người đọc đến những lĩnh vực mà họ có thể khám phá. Mỗi chương tổng quan về một chủ đề cụ thể, phác thảo các xu hướng chính, các vấn đề và các cuộc tranh luận liên quan đến chủ đề đó. Một chiến lược có ý thức trong cuốn cẩm nang là đặt các hiện tượng văn hóa xã hội đương đại Nhật Bản vào tầm ngắm và lưu giữ các quan điểm lý thuyết nền tảng. Trong mỗi chương và toàn bộ cuốn sách có nêu rõ các vấn đề và câu hỏi liên quan đến nghiên cứu hiện tại ở Nhật Bản, theo hình thức mà những độc giả có chút ít kiến thức nền về Nhật Bản, hoặc có mối quan tâm lý luận hiện đang thống trị diễn đàn học thuật trong lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn có thể truy cập được. Sách có tại Thư viện DNTU. Mời các bạn tìm đọc.

Sổ tay hướng dẫn viên du lịch

    Quyển sách  “Sổ tay hướng dẫn viên du lịch”  do Nguyễn Thị Minh Ngọc biên soạn, Nxb. Thể thao và Du lịch xuất bản năm 2021 là tài liệu trang bị cho người đọc những kiến thức cơ bản về nghiệp vụ cũng như các kỹ năng cần có của người hướng dẫn viên trong quá trình thực hiện công việc thực tế.     Sách dày 344 trang, nội dung gồm 5 phần: - Phần 1 cung cấp những kiến thức về du lịch và hướng dẫn viên du lịch như: du lịch và các loại hình du lịch; phân loại hướng dẫn viên; điều kiện hành nghề hướng dẫn viên du lịch; đặc điểm nghề nghiệp, vai trò, chức năng nhiệm vụ, những phẩm chất và năng lực cần phải có của hướng dẫn viên du lịch. - Phần 2 trình bày các kiến thức về nghiệp vụ hướng dẫn du lịch như: xây dựng thái độ làm việc; các công việc và trách nhiệm chung của hướng dẫn viên du lịch; thủ ục hải quan, xuất nhập cảnh và kiểm dịch; chuẩn bị cho một tour du lịch; quy trình và trách nhiệm liên quan đến vận chuyển khách; Thu xếp dịch vụ lưu trú và ăn uống; hướng dẫn tham quan; thuyết trình trước đoàn khách; kỹ năng lãnh đạo đoàn khách; kết thúc tour. - Phần 3 hướng dẫn những kỹ năng xử lý tình huống trong hoạt động hướng dẫn du lịch. - Phần 4 và phần 5 đề cập đến du lịch văn hóa tâm linh; sự ảnh hưởng của tôn giáo, tín ngưỡng đến du lịch Việt Nam. Cuối quyển sách là phục lục một số bài thuyết minh mẫu về một số di tích và ẩm thực của Hà Nội.     Sách có tại Thư viện DNTU.      Mời các bạn tìm đọc

Phân Tích Kỹ Thuật Từ A Đến Z (Technical Analysis from A to Z)

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT TỪ A ĐẾN Z Technical Analysis from A to Z Phân tích kỹ thuật từ A đến Z không chỉ là quyển sách gối đầu giường mà còn là một kho tàng kiến thức với đầy đủ các công cụ và chỉ báo, được thiết kế và trình bày bài bản, dễ hiểu, giúp nhà đầu tư có cái nhìn toàn diện và hệ thống về phân tích kỹ thuật và ứng dụng để cải thiện hiệu quả đầu tư. Quyển sách được xem là một trong những tác phẩm hay nhất về phân tích kỹ thuật trong lịch sử và cũng là cuốn bách khoa toàn thư từ cơ bản đến nâng cao, đáp ứng nhu cầu của cả nhà đầu tư mới lẫn nhà đầu tư kỳ cựu. Sách được viết bởi tác giả Steven B. Achelis, là người sáng lập đồng thời là nguyên chủ tịch của Equis International Inc – Công ty cung cấp các dịch vụ và phần mềm phân tích đầu tư hàng đầu thế giới Tác giả Steven B. Achelis được đánh giá là trader và chuyên gia phân tích đầu tư giàu kinh nghiệm. Ông viết rất nhiều bài báo về xác định thời điểm đầu tư trên thị trường chứng khoán và còn là tác giả sách The Market Indicator Interpretation Guide. Ngoài ra, ông còn là một lập trình viên xuất sắc và là tác giả của nhiều phần mềm phân tích đầu tư, trong đó có MetaStock – một trong những phần mềm phân tích kỹ thuật best-seller được nhiều chuyên gia hàng đầu (Greg Morris, John Murphy…) sử dụng.

CHƯƠNG TRÌNH READ BOOKS TOGETHER

Read Books together - Số 3

Read Books together - Số 4

Read books together - số 01/2018 "CUỘC ĐỜI CỦA PI" Tác phẩm kể về cậu bé Piscine Molitor Patel, sau đó, cậu tự gọi mình là Pi. Pi là con trai của một chủ vườn thú tại vùng Pondicherry của Ấn Độ. Cậu say mê tôn giáo và cùng một lúc theo cả đạo Hindu, đạo Hồi và đạo Thiên Chúa. Để tránh những biến cố chính trị, gia đình cậu chuyển toàn bộ vườn thú tới Canada trên một con tàu của Nhật Bản có tên là Tsimtsum. Con tàu đã gặp một cơn bão lớn và chìm, còn Pi lạc mất gia đình mình, cậu sống sót trên chiếc thuyền cứu hộ cùng một con hổ Bengal có tên Richard Parker, một con linh cẩu, một con đười ươi và một con ngựa vằn. Cuối cùng, chỉ còn lại con hổ và cậu lênh đênh trên biển. Sử dụng những hiểu biết về nuôi dưỡng thú hoang, Pi đã duy trì sự sống của cả cậu và Richard Parker cho tới khi cả hai dạt lên một bờ biển.... Thân mời các bạn tìm đọc cuốn sách ý nghĩa này tại Trung tâm Thông tin - Thư viện DNTU nhé!!!

 Trung tâm Thông tin – Thư viện Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai.
  Đường Nguyễn Khuyến, KP5, Phường Trảng Dài, TP.Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai.
  02512.607.770
  thuvien@dntu.edu.vn
Tổng truy cập: :3684000 lượt
Hôm qua: :1108 lượt
Tuần trước: :18364 lượt
Tháng trước: :152028 lượt
Scroll