GIỚI THIỆU SÁCH MỚI

KHƠI NGUỒN NĂNG LƯỢNG TÍCH CỰC

"Sức khỏe là tình trạng hoàn hảo về thể chất tinh thần và xã hội chứ không phải là không có bệnh tật." -WHO,1947. Sức khỏe là một tiến trình hài hòa giữa các dòng chảy năng lượng: năng lượng tinh thần - năng lượng từ những phẩm chất tốt đẹp và sức mạnh nội tâm năng lượng tâm trí - năng lượng của suy nghĩ, cảm xúc và thái độ tích cực năng lượng thể chất - năng lượng từ chế độ ăn uống lành mạnh luyện tập thể dục vào ngủ nghỉ đầy đủ Vì vậy, thay đổi cách sống, cách nghĩ, cách ăn uống, sẽ giúp chúng ta đạt được sức khỏe toàn diện cũng như trải nghiệm được bình an và hạnh phúc trong cuộc sống.  Sách hiện có tại Thư viện DNTU: Kho sách tham khảo => Giá kĩ năng sống - Văn học - Lịch sử=> G09K23   Mời các bạn tìm đọc!

THẾ GIỚI KHÁC ĐI NHỜ CÓ BẠN – LÝ KHAI PHỤC TỰ TRUYỆN

Thế giới khác đi nhờ có bạn  là câu chuyện của một người Mỹ gốc Hoa có tấm lòng ái quốc, Tiến sĩ Lý Khai Phục, một nhà khoa học máy tính xuất sắc. Cuốn sách xuyên suốt hành trình từ khi ông chào đời tới khi định cư ở Hoa Kỳ, rồi quay trở lại Trung Quốc đầy ngoạn mục. Từng được làm việc và nắm giữ những vị trí quan trọng trong những tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới: Apple, Microsoft, Google, Lý Khai Phục có điều kiện tiếp xúc sâu với những doanh nhân xuất chúng như: Steve Jobs, Bill Gates, Sergey Brin... Ông đã đúc kết được nhiều kinh nghiệm cả về quản trị và chuyên môn dưới nhiều góc độ; bên cạnh đó, ông luôn tìm cách kết hợp khéo léo giữa hai nền văn hóa Đông - Tây để tạo nên những thành công không chỉ cho cá nhân ông mà còn cho nhiều thế hệ trẻ. Có thể nói, bốn chữ “Trung Hoa chi luyến” của người cha đã khiến Lý Khai Phục không ngừng tìm kiếm và nắm lấy mọi cơ hội để đưa kiến thức và công nghệ tiên tiến về Trung Quốc. “Thành công, không nằm ở việc có tài sản lớn thế nào, chức vị cao đến đâu, mà được quyết định bởi tâm thái. Một người vui tươi hạnh phúc chính là người giàu có nhất. Mà Khai Phục chính là người thành công theo cách như vậy. Sự thành công của ông đến từ nền tảng giáo dục ưu tú, đến từ kinh nghiệm làm việc phong phú, đến từ tinh thần lý trí và cương nghị, đến từ việc ông luôn theo đuổi lý tưởng, lại càng đến từ niềm vui, sự thanh thản trong tâm hồn.”  Sách hiện có tại Thư viện DNTU:  Kho sách tham khảo => Kỹ năng sống - Văn học - lịch sử => G09K18   Mời các bạn tìm đọc!              

LÝ THUYẾT – BÀI TẬP & CÂU HỎI TRẮC NGHIỆM KẾ TOÁN NGÂN HÀNG

Được trình bày chủ yếu ở lĩnh vực Kế Toán Ngân Hàng Thương Mại. Trong những phần có liên quan đến Kế toán tại Ngân Hàng Nhà Nước, sách cũng có đề cập nhưng không quá chi tiết, tránh sự nhầm lẫn về số hiệu tài khoản của hệ thống Ngân hàng Nhà nước và Ngân hàng Thương mại. Nội dung sách bao gồm lý thuyết và bài tập ứng dụng, câu hỏi trắc nghiệm thuộc các đề mục: Chương 1: Những vấn đề cơ bản về kế toán ngân hàng Chương 2: Kế toán nghiệp vụ huy động vốn Chương 3: Kế toán nghiệp vụ cho vay, đầu tư và kinh doanh chứng khoán Chương 4: Kế toán nghiệp vụ thanh toán qua ngân hàng Chương 5: Kế toán các nghiệp vụ thanh toán vốn giữa các ngân hàng Chương 6: Kế toán tài sản cố định, công cụ dụng cụ trong ngân hàng Chương 7: Kế toán các nghiệp vụ kinh doanh ngoại tệ vàng và thanh toán quốc tế Chương 8: Kế toán thu nhập, chi phí và kết quả kinh doanh của ngân hàng Hiện sách đang có tại Thư viện DNTU: Kho sách tham khảo =>Kinh tế tài chính => G02K04  Mời các bạn đón đọc!   

CHƯƠNG TRÌNH READ BOOKS TOGETHER

Read Books together - Số 3

Read Books together - Số 4

Read books together - số 01/2018 "CUỘC ĐỜI CỦA PI" Tác phẩm kể về cậu bé Piscine Molitor Patel, sau đó, cậu tự gọi mình là Pi. Pi là con trai của một chủ vườn thú tại vùng Pondicherry của Ấn Độ. Cậu say mê tôn giáo và cùng một lúc theo cả đạo Hindu, đạo Hồi và đạo Thiên Chúa. Để tránh những biến cố chính trị, gia đình cậu chuyển toàn bộ vườn thú tới Canada trên một con tàu của Nhật Bản có tên là Tsimtsum. Con tàu đã gặp một cơn bão lớn và chìm, còn Pi lạc mất gia đình mình, cậu sống sót trên chiếc thuyền cứu hộ cùng một con hổ Bengal có tên Richard Parker, một con linh cẩu, một con đười ươi và một con ngựa vằn. Cuối cùng, chỉ còn lại con hổ và cậu lênh đênh trên biển. Sử dụng những hiểu biết về nuôi dưỡng thú hoang, Pi đã duy trì sự sống của cả cậu và Richard Parker cho tới khi cả hai dạt lên một bờ biển.... Thân mời các bạn tìm đọc cuốn sách ý nghĩa này tại Trung tâm Thông tin - Thư viện DNTU nhé!!!

 Trung tâm Thông tin – Thư viện Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai.
  Đường Nguyễn Khuyến, KP5, Phường Trảng Dài, TP.Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai.
  02512.607.770
  thuvien@dntu.edu.vn
Tổng truy cập: :1327832 lượt
Hôm qua: :2393 lượt
Tuần trước: :16576 lượt
Tháng trước: :63572 lượt
Scroll