THÔNG BÁO

 • Thông báo (V/v sử dụng Cơ sở dữ liệu Kho sách điện tử - Thư viện số trường ĐHCN Đồng Nai)
  Được sự quan tâm và đầu tư của Nhà trường, Thư viện đã triển khai mua quyền khai thác nguồn tài liệu số để phục vụ người sử dụng thư viện. Người sử dụng thư viện có quyền truy cập và khai thác nguồn tài nguyên thông tin của Thư viện theo chính sách và hướng dẫn của Thư viện để phục vụ cho mục đích nghiên cứu, giảng dạy, học tập và giải trí lành mạnh
 • Thông báo sử dụng Nguồn tài liệu nội sinh miễn phí
  Để đáp ứng các yêu cầu tài liệu từ bạn đọc các đơn vị và cộng đồng, nhằm kết nối và tích hợp dữ liệu của nhiều thư viện số độc lập thành một hệ thống thống nhất, liên thông dữ liệu thông qua hệ thống tìm kiếm tập trung, cung cấp nhanh chóng và chính xác siêu dữ liệu và toàn văn từ các kho tri thức số. Hệ thống hiện có gần 200.000 bản ghi bao gồm: luận văn, luận án, kết quả nghiên cứu, sách, giáo trình thuộc nhiều lĩnh vực khoa học.
 • Thông báo sách mới - Tháng 03/2022
  Kính gửi: Quý Thầy/cô, các em sinh viên Căn cứ vào Kế hoạch bổ sung tài liệu cho năm học 2021 - 2022 Căn cứ vào danh mục tài liệu đề xuất bổ sung của các Khoa. Trung tâm Thông tin - Thư viện đã bổ sung sách mới (theo file đính kèm). Kính mời quý Thầy, Cô và các em sinh viên DNTU liên hệ Thư viện để sử dụng.

Hành trình 15 năm – A Dream A Journey: Thư viện DNTU, những điều có thể bạn chưa biết

Thay đổi để khẳng định chất lượng.

“TRUNG TÂM THÔNG TIN THƯ VIỆN – NIỀM TỰ HÀO VÀ NHỮNG ĐIỀU TRĂN TRỞ”

Nhiều năm về trước, Trung tâm thông tin thư viện nhà trường chỉ là những khoảng không gian hạn hẹp, một vài tiện ích cùng tài liệu và sách để đọc. Trải qua rất nhiều thay đổi, thư viện nhà trường từng bước hoàn thiện. Từ mấy chục m2 ban đầu, nay trung tâm Thông tin - Thư viện trường Đại học Công nghệ Đồng Nai với diện tích sử dụng 3.335 m2, được xây dựng trong khuôn viên Nhà trường, phân ra nhiều khu riêng biệt. Thư viện được đặt tại vị trí  trung tâm và được coi như trái tim của DNTU. Những năm qua, Thư viện đã trở thành người bạn thân thiết, hỗ trợ đắc lực cho sinh viên và giảng viên trong việc học tập và nghiên cứu với nguồn lực thông tin phong phú đa dạng, trang thiết bị hiện đại và không gian yên tĩnh, thoáng mát cộng với sự nhiệt tình chu đáo phục vụ của các nhân viên, cộng tác viên Thư viện.

Ngoài các hoạt động đọc sách, nghiên cứu, thư viện trường còn tổ chức tuyên truyền, giới thiệu sách mới thông qua “Ngày hội sách” thường niên nhằm tạo ra một sân chơi bổ ích, kịp thời thông tin sách mới đến toàn thể Giảng viên, học sinh, sinh viên trong trường.


 

Trung tâm Thông tin - Thư viện trường Đại học Công nghệ Đồng Nai với diện tích sử dụng 3.335 m2

HÀNG LOẠT DỊCH VỤ ĐÚNG CHUẨN “TRƯỜNG NHÀ NGƯỜI TA”

 1. 500 chỗ ngồi riêng biệt theo mô hình không gian mở;
 2. 300 chỗ ngồi khu vực nghiên cứu với hệ thống máy tính tra cứu tài liệu
 3. 02 phòng hội thảo
 4. 07 phòng học nhóm
 5. 04 phòng đọc chuyên sâu của các chuyên ngành Nhà trường đào tạo
 6. 16 máy tính phục vụ bạn đọc tra cứu;
 7. 38 máy lạnh công suất lớn. 
 8. Sử dụng máy tính để tìm kiếm, download tài liệu điện tử trên cơ sở dữ liệu của Trường hay trên Internet, hoặc học online theo chương trình đào tạo của Nhà trường. Mỗi sinh viên được dùng miễn phí 60phút/01 ngày.
 9. Khu vực tự học, nghiên cứu: dành cho những bạn muốn có không gian thật yên tĩnh để học, nghiên cứu.
 10. Chơi đàn piano thư giãn vào buổi trưa: từ 12h đến 13h.

Hệ thống tự động hóa, tin học hóa của thư viện:

 • Phần mềm quản lý thư viện tích hợp
 • Phần mềm quản lý sử dụng Thư viện bằng nhận dạng vân tay
 • Hệ thống cổng an ninh tự động công nghệ EM, carmera quan sát
 • Cổng thông tin điện tử Lib.dntu.edu.vn
 • 02 CSDL trực tuyến với hàng ngàn tài liệu điện tử đa lĩnh vực
 • 500 băng video và CD-ROM

“TRÁI TIM DNTU – DIỆN MẠO MỚI”

Mọi thứ đều phải thay đổi để phù hợp với nhu cầu hiện tại

Tháng 6/2020, Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai và Công ty TNHH Sản xuất Trang trí Nội thất Nhà Việt đã tiến hành ký hợp đồng nâng cấp Trung tâm Thông tin Thư viện DNTU với thời gian thi công là 03 tháng.

Dự án Nâng cấp Trung tâm Thông tin thư viện là một trong những sự kiện quan trọng để chuẩn bị cho ngày Kỷ niệm 15 năm thành lập trường cùng mục tiêu “Trường học không biên giới”. Để hiện thực hóa mục tiêu đó, việc nâng cấp Trung tâm Thông tin thư viện chính là bước đi xuất phát đầu tiên để tiếp tục những bước đi khác xa hơn nữa trong tương lai của Nhà trường. Nghiên cứu và đọc sách là một công việc đòi hỏi sự sáng tạo, luôn đổi mới, cập nhật những công nghệ tiên tiến, hiện đại. Điều đó hòi hỏi DNTU phải đầu tư không ngừng đồng thời mỗi người phải nỗ lực tìm tòi, thay đổi cách làm việc. “Chúng ta phải tìm tòi, phải sáng tạo. Chúng ta có thể sai, nhưng không được lặp lại cái sai đó, không được mắc phải quá nhiều sai lầm.” (TS. Phan Ngọc Sơn - Chủ tịch Hội đồng trường).

TS. Phan Ngọc Sơn - Chủ tịch Hội đồng trường

Thư viện là trái tim của một ngôi trường. Trung tâm Thông tin - Thư viện DNTU có sứ mạng truyền cảm hứng nghiên cứu, học tập và khai phá năng lực tiềm ẩn trong mỗi giảng viên, học viên và sinh viên  DNTU; xây dựng môi trường giáo dục hiện hiện đại, đào tạo người học có đủ năng lực cạnh tranh và thích ứng với nền kinh tế toàn cầu, góp phần tạo nên DNTU điểm đến thành công.

Ở môi trường đại học, thư viện không chỉ là nơi đọc sách, tìm kiếm tài liệu học tập mà còn là nơi để sinh viên tự học, làm việc nhóm. Với tổng kinh phí “khủng” cho việc nâng cấp Trung tâm Thông tin Thư viện , tập thể CB – GV – NV nhà trường mong muốn “nó” sẽ là người bạn thân thiện tuyệt vời đối với sinh viên DNTU.

Học online có cần đến Thư viện?

Việc học online đang dần là người bạn quen thuộc đối với sinh viên DNTU, các câu hỏi được đặt ra liệu rằng khi học online thì sinh viên có đến Thư viện nhà trường để tìm kiếm tài liệu hay không?

Như đã nói ở trên, việc tự học và làm việc nhóm sẽ thay đổi tư duy người học. Hiện nay, tất cả các Video clip bài giảng đã được tích hợp vào các hệ thống hỗ trợ học tập online như Canvas cho nên việc tra cứu tài liệu điện tử tại thư viện cũng như hệ thống quản lý online thư viện sẽ làm cho người học hứng thú.

Hãy cùng chờ đón diện mạo mới của Trung tâm Thông tin Thư viên – Trái tim DNTU ra mắt vào tháng 10/2020.

“Những quyển sách làm say mê ta đến tận tủy, chúng nói chuyện với ta, cho ta những lời khuyên và liên kết với ta bởi một tình thân thật sống động và nhịp nhàng.” - F.Petrarque (H.Godefroy)

PHÒNG TRUYỀN THÔNG

https://www.dntu.edu.vn/4/11809/Hanh-trinh-15-nam-A-Dream-A-Journey-Thu-vien-DNTU-nhung-dieu-co-the-ban-chua-biet.html

 

Tin liên quan

 Trung tâm Thông tin – Thư viện Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai.
  Đường Nguyễn Khuyến, KP5, Phường Trảng Dài, TP.Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai.
  02512.607.770
  thuvien@dntu.edu.vn
Tổng truy cập: :3925258 lượt
Hôm qua: :4697 lượt
Tuần trước: :25552 lượt
Tháng trước: :97605 lượt
Scroll