THÔNG BÁO

  • Thông báo (V/v sử dụng Cơ sở dữ liệu Kho sách điện tử - Thư viện số trường ĐHCN Đồng Nai)
    Được sự quan tâm và đầu tư của Nhà trường, Thư viện đã triển khai mua quyền khai thác nguồn tài liệu số để phục vụ người sử dụng thư viện. Người sử dụng thư viện có quyền truy cập và khai thác nguồn tài nguyên thông tin của Thư viện theo chính sách và hướng dẫn của Thư viện để phục vụ cho mục đích nghiên cứu, giảng dạy, học tập và giải trí lành mạnh
  • Thông báo sử dụng Nguồn tài liệu nội sinh miễn phí
    Để đáp ứng các yêu cầu tài liệu từ bạn đọc các đơn vị và cộng đồng, nhằm kết nối và tích hợp dữ liệu của nhiều thư viện số độc lập thành một hệ thống thống nhất, liên thông dữ liệu thông qua hệ thống tìm kiếm tập trung, cung cấp nhanh chóng và chính xác siêu dữ liệu và toàn văn từ các kho tri thức số. Hệ thống hiện có gần 200.000 bản ghi bao gồm: luận văn, luận án, kết quả nghiên cứu, sách, giáo trình thuộc nhiều lĩnh vực khoa học.
  • Thông báo sách mới - Tháng 03/2022
    Kính gửi: Quý Thầy/cô, các em sinh viên Căn cứ vào Kế hoạch bổ sung tài liệu cho năm học 2021 - 2022 Căn cứ vào danh mục tài liệu đề xuất bổ sung của các Khoa. Trung tâm Thông tin - Thư viện đã bổ sung sách mới (theo file đính kèm). Kính mời quý Thầy, Cô và các em sinh viên DNTU liên hệ Thư viện để sử dụng.

"Tôn vinh Ngày Sách Việt Nam - Những giá trị văn hóa và tác động đến cuộc sống hiện đại"


Ngày Sách Việt Nam được tổ chức vào ngày 21 tháng 4 hằng năm, đây là ngày để tôn vinh văn hóa đọc sách, đẩy mạnh sự phát triển của nền văn hóa đọc tại Việt Nam. Ngày Sách Việt Nam cũng là dịp để nhắc nhở mọi người về tầm quan trọng của sách đối với sự phát triển của một quốc gia.


Việc đọc sách đã được đánh giá là một trong những hoạt động giúp cải thiện trí não và tăng cường khả năng tư duy. Đọc sách cũng giúp con người rèn luyện được kỹ năng viết tốt, mở rộng kiến thức và cải thiện đời sống tinh thần của mỗi người.


Trong thời đại công nghệ thông tin ngày nay, sách vẫn đóng vai trò rất quan trọng trong việc truyền đạt kiến thức và truyền tải thông điệp. Tuy nhiên, với sự bùng nổ của internet và các thiết bị di động, sách giấy đang dần mất đi vai trò của mình. Vì thế, ngày Sách Việt Nam không chỉ tôn vinh văn hóa đọc sách mà còn cố gắng giúp cho sách giấy trở lại đúng vị trí của mình trong xã hội.


Ngày Sách Việt Nam cũng là dịp để các tác giả, nhà văn, các nhà xuất bản, cửa hàng sách… quảng bá sản phẩm của mình. Ngoài ra, các hoạt động về sách cũng được tổ chức như: hội thảo, triển lãm, giao lưu, đọc truyện cho trẻ em… nhằm giúp mọi người hiểu hơn về sách và cách chọn lựa sách phù hợp với từng độ tuổi, độc giả.

                                                                                                                                           Nguồn: Internet

 

 

Tin liên quan

 Trung tâm Thông tin – Thư viện Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai.
  Đường Nguyễn Khuyến, KP5, Phường Trảng Dài, TP.Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai.
  02512.607.770
  thuvien@dntu.edu.vn
Tổng truy cập: :3925244 lượt
Hôm qua: :4697 lượt
Tuần trước: :25552 lượt
Tháng trước: :97605 lượt
Scroll