THÔNG BÁO

  • Thông báo (V/v sử dụng Cơ sở dữ liệu Kho sách điện tử - Thư viện số trường ĐHCN Đồng Nai)
    Được sự quan tâm và đầu tư của Nhà trường, Thư viện đã triển khai mua quyền khai thác nguồn tài liệu số để phục vụ người sử dụng thư viện. Người sử dụng thư viện có quyền truy cập và khai thác nguồn tài nguyên thông tin của Thư viện theo chính sách và hướng dẫn của Thư viện để phục vụ cho mục đích nghiên cứu, giảng dạy, học tập và giải trí lành mạnh
  • Thông báo sử dụng Nguồn tài liệu nội sinh miễn phí
    Để đáp ứng các yêu cầu tài liệu từ bạn đọc các đơn vị và cộng đồng, nhằm kết nối và tích hợp dữ liệu của nhiều thư viện số độc lập thành một hệ thống thống nhất, liên thông dữ liệu thông qua hệ thống tìm kiếm tập trung, cung cấp nhanh chóng và chính xác siêu dữ liệu và toàn văn từ các kho tri thức số. Hệ thống hiện có gần 200.000 bản ghi bao gồm: luận văn, luận án, kết quả nghiên cứu, sách, giáo trình thuộc nhiều lĩnh vực khoa học.
  • Thông báo sách mới - Tháng 03/2022
    Kính gửi: Quý Thầy/cô, các em sinh viên Căn cứ vào Kế hoạch bổ sung tài liệu cho năm học 2021 - 2022 Căn cứ vào danh mục tài liệu đề xuất bổ sung của các Khoa. Trung tâm Thông tin - Thư viện đã bổ sung sách mới (theo file đính kèm). Kính mời quý Thầy, Cô và các em sinh viên DNTU liên hệ Thư viện để sử dụng.

Hội thảo hợp tác giáo dục Đại học Việt Nam-Australia: Mở ra hướng đi mới cho Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai

Nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Australia, Cơ quan Thương mại và Đầu tư Chính phủ Australia (Austrade) thuộc Tổng Lãnh sự quán Australia tại Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo Hợp tác giáo dục đại học Việt Nam – Australia 2023 ngày 18/5/2023. NCS. Phan Võ QUỳnh Như – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đại diện tham dự Hội thảo.

Bà Rebecca Ball – Tham tán Thương mại và Đầu tư cấp cao Chính phủ Australia phát biểu tại Hội thảo

Việt Nam là quốc gia đứng thứ 5 về số lượng sinh viên quốc tế du học tại Australia (Úc) (trong năm 2022, có 26.434 du học sinh Việt Nam tại Australia). Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai nhận thấy tiềm năng trong việc liên kết các trường đại học tại Úc, mở ra hướng đi mới cho Nhà trường và sinh viên DNTU, góp phần đa dạng trong liên kết giáo dục với các trường đại học trên thế giới của Nhà trường. Đặc biệt, việc cung cấp dịch vụ giáo dục không phải chỉ mang lợi ích kinh tế mà còn rất nhiều giá trị sâu sắc hơn nữa. Sinh viên DNTU có cơ hội được chia sẻ kinh nghiệm học tập với viên sinh Úc, tham gia chương trình đào tạo quốc tế và có cơ hội tham gia các dự án nghiên cứu với các giáo sư đến từ trường đại học tại Úc.

Hội thảo có 02 hoạt động chính với các chủ đề nổi bật như: Tăng cường việc trao đổi sinh viên, giảng viên cũng như đẩy mạnh hợp tác nghiên cứu giữa các trường đại học của Australia và Việt Nam; Các trường đại học có uy tín của Australia có thể mở phân hiệu tại Việt Nam; Tiếp tục hỗ trợ cho việc dạy và học tiếng Anh tại Việt Nam, trong đó có việc chia sẻ nguồn học liệu. Hoạt động chia thành 02 phiên nội dung:

Phiên thảo luận: Liên kết đào tạo giữa các Trường Đại học và Doanh nghiệp Úc tại Việt Nam,  hướng đến mục tiêu tuyển dụng nhân sự là sinh viên mới ra trường.

Phần tọa đàm thảo luận về việc phát triển khả năng có việc làm sau tốt nghiệp của sinh viên các trường đại học

Điều phối: Bà Eliza Chui, Tham tán Thương mại và Đầu tư Chính phủ Australia, Lãnh sự quán Australia

Khách mời thảo luận:

• Ông Christopher Riley, Hiệu phó Hợp tác Toàn cầu và Các Chương trình Liên thông, Trường Đại học Công giáo Australia

• TS Douglas Foster, Phó viện trưởng, Viện Đào tạo Quốc tế, Trường Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh

• Ông Vũ Ninh, Thành viên Hội đồng Quản trị Công ty Gemadept, Chủ tịch Hội đồng Tư vấn Kỹ năng nghề Ngành Logistics

• GS Wei Shen, Hiệu phó Hợp tác Quốc tế, Trường Đại học Deakin

Phiên Kết nối: Gặp gỡ trực tiếp giữa Đại diện các Trường Đại học tại Việt Nam và Australia để tìm hiểu cơ hội hợp tác tiềm năng.

Phiên kết nối trực tiếp các cơ sở giáo dục Việt Nam và Australia.

Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đăng ký gặp gỡ đại diện 02 trường: Đại học Deakin và Đại học Kỹ thuật Swinburne.

Thông qua buổi trao đổi ngắn, đại diện các bên hy vọng sẽ tổ chức được các khóa học ngắn hạn và dài hạn từ 03 tháng đến 01 năm để sinh viên của DNTU và sinh viên các trường đại học tại Úc có cơ hội được học tập và trải nghiệm văn hóa giữa 02 nước. Ngoài ra, DNTU hy vọng đại diện 02 trường Đại học Deakin và Đại học Kỹ thuật Swinburne có thể triển khai các chương trình tiếng Anh làm tiền đề cho các chương trình liên quan đến các ngành học khác về sau cho sinh viên DNTU.

NCS. Phan Võ Quỳnh Như - Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao đổi các thông tin về liên kết giáo dục với các trường đại học Úc

Kết thúc Hội thảo, Nhà trường tin tưởng trong tương lai, DNTU và các trường đại học tại Úc sẽ mở ra một giai đoạn mới cho sự hợp tác giáo dục giữa hai bên một cách bền vững, lâu dài, tạo cơ hội cho sinh viên DNTU vươn tầm hội nhập, đáp ứng đủ điều kiện của công dân toàn cầu.


Tin liên quan

 Trung tâm Thông tin – Thư viện Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai.
  Đường Nguyễn Khuyến, KP5, Phường Trảng Dài, TP.Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai.
  02512.607.770
  thuvien@dntu.edu.vn
Tổng truy cập: :4298706 lượt
Hôm qua: :1064 lượt
Tuần trước: :20554 lượt
Tháng trước: :98259 lượt
Scroll