Cơ sở dữ liệu

Cơ sở dữ liệu điện tử thuê quyền truy cập: 

1. Cơ sở dữ liệu IEEE 

CSDL cung cấp truy cập tới hơn 5 triệu tài liệu toàn văn chất lượng cao về các lĩnh vực khoa học và công nghệ mũi nhọn như: Công nghệ thông tin, Điện tử - viễn thông, Tự động hóa, Năng lượng... được rút ra từ:

     326 tạp chí học thuật, tạp chí phổ thông, tài liệu nghiệp vụ

     5.012+ Kỷ yếu Hội nghị

     Dữ liệu từ các tổ chức học thuật khác.

     CSDL được cập nhật hàng tuần với hơn 20.000 tài liệu mới hàng tháng, trong đó có những bài được IEEE cung cấp trước cả khi xuất bản trên giấy

Thông tin truy cập: 

     Địa chỉ truy cập: https://cesti.idm.oclc.org/login?url=https://link.springer.com
     Tài khoản truy cập: Liên hệ Thư viện để được cung cấp.

 

Hướng dẫn tra cứu CSDL IEEE Tại đây

   Trong quá trình sử dụng độc giả cần hỗ trợ vui lòng liên hệ qua Điện thoại: 02512.607.770,hoặc Email: thuvien@dntu.edu.vn 

 

2. Cơ sở dữ liệu Springer Link - Cơ sở dữ liệu hỗ trợ học tập và nghiên cứu đa ngành

     SpringerLink là một cơ sở dữ liệu trực tuyến hàng đầu chuyên về các tài liệu học thuật, nghiên cứu, và sách chuyên ngành trong nhiều lĩnh vực khoa học và công nghệ. Được phát triển và quản lý bởi SpringerNature, một tập đoàn xuất bản danh tiếng trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, SpringerLink cung cấp một kho tài liệu đa dạng và uy tín cho cộng đồng nghiên cứu, giáo viên, sinh viên và các chuyên gia trên khắp thế giới.

     Hơn 3 triệu bài báo được tổ chức theo chủ đề

     Tích hợp tạp chí trực tuyến, sách điện tử, tài liệu tham khảo trực tuyến trên 1 giao diện đơn nhất

     Tính năng tìm kiếm mạnh; Công cụ định vị thông tin thân thiện và nhất quán

     Truy cập miễn phí để tìm kiếm, xem mục lục, bài tóm tắt chi tiết và thông tin biên tập của từng xuất bản phẩm; Liên kết tham khảo và trích dẫn

Thông tin truy cập: 

     Địa chỉ truy cập: https://link-springer-com.cesti.idm.oclc.org/ 
     Tài khoản truy cập: Liên hệ Thư viện để được cung cấp.
    

Hướng dẫn tra cứu CSDL Springer Link Tại đây

   Trong quá trình sử dụng độc giả cần hỗ trợ vui lòng liên hệ qua Điện thoại: 02512.607.770,hoặc Email: thuvien@dntu.edu.vn 

 

 

Cơ sở dữ liệu truy cập mở: 

 

1. Free Ebooks and Slides là một cơ sở dữ liệu mở, cung cấp truy cập miễn phí đến hàng ngàn ebook và slides bài giảng thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như: Kế toán, Kiểm toán, Kinh doanh, Kinh tế - Tài chính, Giáo dục, Tiếp thị, Tâm lý học, Xã hội học, Thuế, Nghiên cứu – Thống kê, Y tế - Sức khỏe,…

Hướng dẫn sử dụng: Link hướng dẫn

 2. Forgotten Books là một nhà xuất bản sách có trụ sở tại London, chuyên phục hồi các sách cũ. Hiện, Forgotten Books đang cung cấp hơn 1.271.510 đầu sách để đọc trực tuyến hoặc tải xuống dưới dạng sách điện tử.

Hướng dẫn sử dụng: Link Hướng dẫn

3. arXiv là một cơ sở dữ liệu truy cập mở, phân phối truy cập đến hơn 1.856.998 bài báo học thuật trong các lĩnh vực: Vật lý, Toán học, Khoa học máy tính, Sinh học định lượng, Tài chính định lượng, Thống kê, Kỹ thuật điện, Khoa học hệ thống và kinh tế. Các bài báo trên cơ sở dữ liệu này có thể đọc trực tuyến hoặc tải về miễn phí ở định dạng .pdf/ các định dạng khác.

- Link truy cập vào arXiv: https://arxiv.org/

- Hướng dẫn tìm kiếm trên arXiv:

+ Tìm kiếm nhanh: Nhập tên bài báo, tên tác giả hoặc chủ đề/từ khóa cần tìm vào ô tìm kiếm. Sau đó, chọn lĩnh vực cần tìm và click Search để tiến hành tìm kiếm.

+ Tìm kiếm nâng cao: Click vào Advanced Search ở bên dưới thanh tìm kiếm chung. Sau đó, thực hành tìm kiếm theo hướng dẫn có trên trang này.

+ Tìm kiếm theo chủ đề: Ở hộp Subject search and browse chọn chủ đề quan tâm và click Search. Sau đó, thực hành tìm kiếm theo hướng dẫn có trên trang này.

4.  World Dissertations Library  là một CSDL học thuật chất lượng cao chuyên về các luận văn, luận án và bài báo học thuật. Trong đó có hơn 1,5 triệu luận văn định dạng pdf đến từ hơn 2.000 trường đại học hàng đầu thế giới. Bộ sưu tập WDL bao gồm các chuyên ngành chính: khoa học và công nghệ, khoa học kỹ thuật, nông học, y học và sức khỏe, khoa học xã hội, kinh tế, khoa học quản lý,…

Hướng dẫn sử dụng: Link hướng dẫn

5.  The Social Science Research Network (SSRN) là cơ sở dữ liệu trực tuyến tập hợp các bài báo từ cộng đồng khoa học xã hội. Cơ sở dữ liệu này cung cấp hơn 700.000 bài tóm tắt và hơn 600.000 bài báo toàn văn, phục vụtruy cập miễn phí. Người dùng có thể dễ dàng đọc trực tuyến hoặc tải về các bài báo này.

Hướng dẫn sử dụng: Link hướng dẫn

6.  OpenLearn  là một nền tảng học tập miễn phí, được cung cấp bởi Trường Đại học Mở (The Open University) như một phần trong cam kết của Hiến chương Hoàng gia Anh nhằm hỗ trợ cho sự phát triển thịnh vượng của cộng đồng. OpenLearn cung cấp các trải nghiệm học tập miễn phí với quy mô khá lớn, gần 1000 khóa học ngắn hạn (từ 1 - 100 giờ học) thuộc nhiều như: Sức khỏe, Thể thao & Tâm lý; Giáo dục & Phát triển; Lịch sử & Nghệ thuật; Ngôn ngữ; Tiền & Kinh doanh; Môi trường; Khoa học, Toán học & Công nghệ; Xã hội, Pháp luật & Chính trị. Ngoài ra, OpenLearn còn cung cấp hàng ngàn bài báo, câu đố và trò chơi tương tác; hàng trăm videos and audios, từ lịch sử Hy Lạp đến chính trị thời hiện đại.

Hướng dẫn sử dụng:  Link hướng dẫn

7. ERIC  là một thư viện trực tuyến về nghiên cứu và thông tin giáo dục, được tài trợ bởi Viện Khoa học Giáo dục (IES) thuộc Bộ Giáo dục Hoa Kỳ. ERIC cung cấp truy cập đến hàng ngàn liên kết các tạp chí trên toàn thế giới thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Người dùng có thể dễ dàng đọc trực tuyến hoặc tải về các bài tạp chí.

Link truy cập: https://eric.ed.gov/

Link hướng dẫn tìm kiếm: https://eric.ed.gov/?advanced

8. SAGE Open là một CSDL mở của Nxb. SAGE, cung cấp truy cập miễn phí đến các bài tạp chí đã được các chuyên gia thẩm định. Các chủ đề của tạp chí bao gồm: Sức khỏe, Khoa học xã hội và Nhân văn, Giao tiếp, Khoa học máy tính, Tội phạm học, Khoa học Kinh tế, Giáo dục, Địa lý, Quản lý Thông tin, Quản lý, Khoa học Chính trị, Tâmlý học, Xã hội học, Phương pháp Nghiên cứu khoa học, Nghiên cứu đô thị,...

Hướng dẫn sử dụng: Link hướng dẫn

9. Thư viện số HathiTrust  được thành lập năm 2008, là tổ chức hợp tác phi lợi nhuận của các thư viện học thuật và nghiên cứu, bảo tồn và cung cấp quyền truy cập hợp pháp vào hơn 17 triệu tài liệu được số hóa thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như: Luật, Khoa học, Giáo dục, Công nghệ, Lịch sử, Địa lý, Nông nghiệp,… Người dùng có thể dễ dàng đọc trực tuyến trên các thiết bị di động hoặc tải về.

Hướng dẫn sử dụng: Link hướng dẫn

10.  Sachhoc  là một thư viện trực tuyến, cung cấp truy cập miễn phí đến hàng ngàn ebook thuộc nhiều lĩnh vực khác như: Marketing - Bán hàng, Kinh doanh & Khởi nghiệp, Khoa học – Kỹ thuật, Tin học, Nấu ăn, Tiếng Anh, Sách chuyên ngành: Kinh tế - Quản lý, Đầu tư, Văn hóa – Tôn giáo, Kỹ năng,… tất cả ebook đều có định dạng hỗ trợ người đọc đọc sách trên các thiết bị di động hoặc máy đọc sách (mobi, epub, prc).

Hướng dẫn sử dụng: Link hướng dẫn

11. CORE  là một cơ sở dữ liệu tổng hợp các kết quả nghiên cứu từ các kho lưu trữ và tạp chí trên toàn thế giới, với hơn 180 triệu kết quả nghiên cứu thuộc hầu hết các lĩnh vực. CORE cung cấp truy cập miễn phí không giới hạn đến các kết quả nghiên cứu cho tất cả mọi người

Hướng dẫn sử dụng: Link hướng dẫn

12. Scibot-Store  là một kho ebook khổng lồ, cung cấp truy cập mở đến hàng triệu ebook thuộc hầu hết các lĩnh vực khác nhau.

Để sử dụng CSDL này, Bạn đọc chỉ cần nhập Tên tài liệu hay Chủ đề/Từ khóa cần tìm vào công cụ tìm kiếm và Enter là có thể tìm thấy những ebook mà mình quan tâm, sau đó click vào nút Download là có thể tải ebook về. 

Link truy cập: Tại đây

13. PDF Drive:  Đây là một cơ sở dữ liệu mở, cung cấp công cụ tìm kiếm và truy cập đến hàng triệu tệp tài liệu thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như: Kinh tế, Tài chính, Tiếp thị, Lãnh đạo, Nghề nghiệp, Môi trường, Giáo dục, Máy tính, Mạng máy tính, Công nghệ, Nghệ thuật, Kiến trúc,… Bằng việc tự động rà soát tất cả các trang cơ sở dữ liệu điện tử trên thế giới, PDF Drive luôn được cập nhập nhữngtài liệu mới nhất. Tài liệu trên PDF Drive có thể đọc trực tuyến hoặc tải về máy tính.

Hướng dẫn sử dụng:Link hướng dẫn

14. Journals for free  là một cơ sở dữ liệu Tạp chí, cung cấp truy cập miễn phí đến 17.200 tạp chí thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như: Khoa học sức khỏe, Công nghệ và Kỹ thuật, Khoa học Xã hội, Luật và Chính trị, Giáo dục, Kinh doanh và Kinh tế, Nghệ thuật và Kiến trúc, Khoa học hành vi, Khoa học môi trường,… Người dùng có thể dễ dàng đọc trực tuyến trên các thiết bị di động hoặc tải về.

Hướng dẫn sử dụng: Link hướng dẫn

15. The National Academies Press (NAP)  là một tổ chức chuyên xuất bản, công bố các báo cáo của Viện Hàn lâm Khoa học, Kỹ thuật và Y học Quốc gia, Hoa Kỳ. NAP xuất bản hơn 200 cuốn sách mỗi năm và một loạt chủ đề liên quan đến: Nông nghiệp, Khoa học hành vi và xã hội, ... Hiện nay, NAP cung cấp hơn 8.500 nhan đề sáchở định dạng PDF, hầu hết có thể tải xuống miễn phí theo chương hoặc toàn bộ cuốn sách.

Hướng dẫn sử dụng: Link hướng dẫn

16. The Online Book Page  là một trang CSDL mở, được thành lập và được chỉnh sửa bởi John Mark Ockerbloom, ông là người lập kế hoạch và nghiên cứu thư viện số tại Đại học Pennsylvania. Ông chịu trách nhiệm về nội dung của trang. Alison Miner là Phó tổng biên tập. Trang CSDL này cung cấp truy cập đến hơn 3 triệu ebook thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như: Triết học, Tâm lý học, Tôn giáo, Khoa học xã hội, Khoa học chính trị, Luật, Giáo dục, Mỹ thuật, Ngôn ngữ và Văn học, Khoa học,... Các ebook có thể đọc miễn phí trực tuyến hoặc tải về với nhiều định dạng khác nhau.

Hướng dẫn sử dụng:  Link hướng dẫn

17. Sciendo  là một trong những nhà xuất bản hàng đầu thế giới, cung cấp các dịch vụ và giải pháp xuất bản các sách, tạp chí, kỷ yếu hội thảo và nhiều loại ấn phẩm khác cho các cá nhân và tổ chức. Hiện cơ sở dữ liệu của Sciendo có hàng ngàn sách, tạp chí được phép truy cập mở thuộc nhiều lĩnh vực khác như: Kiến trúc và thiết kế, Nghệ thuật, Kinh doanh và Kinh tế học, Khoa học máy tính, Luật, Toán học, Triết học, Lịch, Khoa học đời sống, Khoa học thông tin – Thư viện, Khoa học xã hội,...

Hướng dẫn sử dụng:  Link hướng dẫn

18. AU PRESS - Athabasca University:  Đây là một cơ sở dữ liệu mở, cung cấp truy cập miễn phí đến hàng trăm sách, tạp chí thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như: Kinh doanh & Kinh tế, Truyền thông & Nghiên cứu Văn hoá, Giáo dục từ xa, Giáo dục trực tuyến, Nghiên cứu môi trường, Phim ảnh, Triết học, Tâm lý học,Khoa học, Công nghệ,… Các ebook trên CSDL này có thể tải về ở dịnh dạng PDF.

Hướng dẫn sử dụng: Link hướng dẫn

19.  Openly Available Sources Integrated Search (OASIS)  là một công cụ tìm kiếm tích hợp các nguồn tài nguyên thông tin mở, có thể tìm kiếm trên 97 nguồn tài nguyên khác nhau (gần 4.000 biểu ghi) tập trung 28 chủ đề bao gồm: Kinh doanh, Kinh tế, Giáo dục, Khoa học trái đất, Nhân chủng học, Nghệ thuật, Lịch sử, Văn học, Sức khỏe & Dinh dưỡng, Triết học, Tâm lý học, Công nghệ,… Tất cả các tài liệu đều truy cập mở, có thể đọc trực tuyến hoặc tải về được.

Hướng dẫn sử dụng:  Link hướng dẫn

20.  FreeBookCentre.net:  Đây là một cơ sở dữ liệu mở, cung cấp truy cập đến hàng ngàn ebook thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như: Khoa học máy tính, Ngôn ngữ học, Công nghệ web, Hệ thống cơ sở dữ liệu, Mạng máy tính, Công nghệ điện thoại, Kỹ thuật điện tử, Hóa học, Luật, Kinh doanh và Tài chính, Nấu ăn, Khoa học trái đất,... Các ebook trong cơ sở dữ liệu này có thể đọc trực tuyến hoặc tải về máy với định dạng PDF.

Hướng dẫn sử dung:  Link truy cập

21.  DigiLibraries.com  là một trang thư viện số, cung cấp truy cập mở đến hàng ngàn ebook thuộc nhiều chủ đề khác nhau: Kiến trúc, Nghệ thuật, Kinh doanh & Kinh tế, Máy tính, Nấu ăn, Giáo dục, Triết học, Tâm lý học, Khoa học xã hội, Công nghệ & Kỹ thuật, Du lịch, Tôn giáo, Khoa học,… hầu hết các ebook có thể miễn phí ở định dạng: Epub, PDF, Mobi.

Hướng dẫn sử dụng: Link truy cập

22. Bioline Internatinonal:  Đây là một cơ sở dữ liệu mở, cung cấp truy cập đến các tạp chí Khoa học sinh học đã được công bố ở các nước đang phát triển bao gồm các nghiên cứu về y tế công cộng, phát triển quốc tế, y học nhiệt đới, an ninh lương thực và dinh dưỡng, và đa dạng sinh học. Các bài tạp chí trên CSDL này có thể tải không giới hạn về máy.

Hướng dẫn sử dung: Xem tại đây.

23.  OAPEN (Open Access Publishing in European Networks): Đây là một cơ sở dữ liệu mở, cung cấp truy cập đến hàng ngàn ebook thuộc các lĩnh vực khác nhau như: Khoa học xã hội và nhân văn; Kinh tế, tài chính, kinh doanh và quản lý; Nghệ thuật; Ngôn ngữ học; Khoa học trái đất, địa lý, môi trường, quy hoạch; Luật; Văn học và nghiên cứu văn học; Luật. Tất cả ebook đều có thể đọc trực tuyến và tải hoàn toàn miễn phí.

Hướng dẫn sử dụng:  link truy cập

 24.  Open Book Publishers  là một cơ sở dữ liệu truy cập mở được thành lập vào năm 2008, cung cấp truy cập đến hàng triệu ebook thuộc nhiều lĩnh vực như: Nghệ thuật, Âm nhạc, Kinh tế, Chính trị, Xã hội, Giáo dục, Nghiên cứu môi trường, Pháp luật, Văn học, Ngôn ngữ, Văn hóa, Nghiên cứu Truyền thông và Báo chí, Triết học,… với nhiều định dạng PDF, HTML và XML. Tất cả các ebook trên cơ sở dữ liệu này đều được trực tuyến hoặc tải về máy.

 Hướng dẫn sử dụng: Link truy cập
25. OPUS là một kho tài liệu số của Trường Đại học công nghệ Sydney (UTS), cung cấp truy cập mở trên phạm vi toàn cầu đến các luận văn/luận án, bài báo và tạp chí đã được thẩm định, sách nghiên cứu và chương sách, cũng như các kết quả phi truyền thống như các tác phẩm sáng tạo, biểu diễn trực tiếp và báo cáo nghiên cứu.

Hướng dẫn sử dụng:  Link truy cập
26. Ebook Thư viện ĐH Văn Hóa là một cơ sở dữ liệu sách điện tử, cung cấp truy cập mở đến hơn 500 nhan đề ebook thuộc nhiều chủ đề khác nhau như: Marketing, Kinh doanh, Kinh tế, Văn hóa, Văn học, Du lịch, Giáo dục, Triết học, Tâm lý học, Tôn giáo, Pháp luật, Chính trị,… Các ebook trên cơ sở dữ liệu này có thể miễn phí trực tuyến.

 Hướng dẫn sử dụng: Link truy cập

 27. ACLS Humanities E-Book (HEB): Đây là một bộ sưu tập số có hơn 5.400 nhan đề tài liệu thuộc lĩnh vực Khoa học xã hội và Nhân văn, bao gồm nhiều chủ đề như: Truyền thông, Môi trường, Ngôn ngữ học, Kiến trúc, Mỹ thuật, Nghiên cứu phim & truyền thông, Nghiên cứu giới, Văn học, Triết học, Xã hội học, Nghiên cứu giới, Khoa học chính trị, Khoa học & Công nghệ,... Các tài liệu trong bộ sưu tập này có thể đọc trực tuyến.

Hướng dẫn sử dung: Link truy cập

28.  Library Genesis: Đây là một cơ sở dữ liệu mở, cung cấp công cụ tìm kiếm và truy cập đến hàng triệu sách, bài tạp chí thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như: Công nghệ, Kinh doanh, Kinh tế, Nghệ thuật, Máy tính, Tâm lý học, Giáo dục, Văn học, Lịch sử, Khoa học xã hội,… Tất cả tài liệu trên CSDL này có thể tải về máy tính dưới nhiều định dạng khác nhau.

Hướng dẫn sử dụng: Link truy cập